Cần Thơ: Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật

Chung kết Cuộc thi Miss Beauty Contest Vietnam - Japan 2018 - Ảnh: Minh Trung
Trong 3 ngày diễn ra sự kiện này, có rất nhiều hoạt động hấp dẫn. Hàng ngàn bạn trẻ đã tham gia và vô cùng thích thú…

Chương trình giao lưu văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản được diễn ra từ ngày 2 - 4.11.2018 tại công viên Lưu Hữu Phước (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thu hút hàng nghìn lượt bạn trẻ đến tham quan, vui chơi, mua sắm.

Biểu diễn tiết mục múa truyền thống Nhật Bản - Ảnh: Minh Trung

Trong các ngày diễn ra chương trình giao lưu sẽ có các hoạt động Triển lãm ảnh chủ đề “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”. Ngoài ra, còn có Hội thảo “Giao lưu văn hóa Việt - Nhật ĐBSCL - Cần Thơ 2018”, ngày hội việc làm Nhật Bản và Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản, biểu diễn Vovinam và võ thuật Nhật Bản, biểu diễn liên khúc Yosakoi, cuộc thi Miss Beauty Contest Vietnam - Japan 2018 …

Thích thú thưởng thức các món ăn đến từ Nhật Bản - Ảnh: Minh Trung

Đến với lễ hội các bạn trẻ thích thú mua sắm những mặt hàng đến từ Nhật Bản, thưởng thức những món ăn ngon, trải nghiệm các trò chơi dân gian, tìm hiểu về văn hóa du lịch, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản biểu diễn.

Chụp ảnh với trang phục Kimono truyền thống của Nhật - Ảnh: Minh Trung

Đặc biệt các bạn thích nhất là được mặc lên mình những trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản.

Vui chơi cùng các nhân vật hoạt hình Nhật Bản - Ảnh: Minh Trung

“Từ nhỏ em đã mê các nhân vật hoạt hình của Nhật Bản như Doraemon, Pikachu, Kitty-chan sau này khi lớn lên em rất thích vẽ các nhân vật truyện tranh Nhật Bản hoặc xếp hình giấy nghệ thuật Nhật Bản. Hôm nay được tham gia vào lễ hội em rất vui vì được trực tiếp tìm hiểu, trải nghiệm thêm nhiều điều hay về đất nước Nhật Bản”, em Phạm Thảo Trang, chia sẻ.

Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.