Ca sĩ đồng tính công khai thứ 2 có ca khúc 'Old Town Road' được chứng nhận kim cương tại Mỹ

Elton John và Lil Nas X
Sau hơn 20 năm, một nghệ sĩ đồng tính trẻ khác đã nối gót Elton John để sở hữu một ca khúc đạt chứng nhận “kim cương”.

Theo Billboard, ca khúc Old Town Road của rapper Lil Nas X vừa cán mốc 10 triệu bản bán ra đồng nghĩa với chứng nhận “kim cương” từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ – một thành tích mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng ao ước sở hữu. Con số này bao gồm cả lượt tải trả phí lẫn nghe trực tuyến trên Spotify.

Bản remix hát chung với ca sĩ nhạc đồng quê Billy Ray Cyrus của Old Town Road rất được yêu thích và xuất hiện ở khắp mọi nơi trong suốt mùa hè năm nay. Nó là ca khúc đạt chứng nhận kim cương nhanh nhất và thành công đánh bại One Sweet Day của Mariah Carey để trở thành “Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 lâu nhất từ trước đến nay” với 19 tuần.

Lil Nas X là người đồng tính thứ hai sau Elton John có ca khúc đạt chứng nhận “kim cương” tại Mỹ. Năm 1997, đĩa đơn Candle in the Wind/Something About the Way You Look Tonight của ông nhờ vào hiệu ứng của màn biểu diễn tại đám tang công nương Diana đã bán được hơn 33 triệu bản trên toàn cầu.

Mặc dù vậy, cả Old Town Road lẫn Candle in the Wind còn lâu mới có thể phá kỷ lục 100 triệu bản của White Christmas – một ca khúc giáng sinh được sáng tác vào năm 1942 và do Bing Crosby trình bày. Trong đó, 25 triệu bản được bán ra tại thị trường Mỹ nhưng do bảng xếp hạng Billboard mãi đến thập niên 1950 mới ra đời cho nên nó không nhận được chứng nhận “kim cương”.

Tại lễ trao giải VMA 2019, Lil Nas X đã làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ đồng tính công khai đầu tiên thắng giải “Ca khúc của năm”. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Old Town Road sẽ là ứng viên nặng ký tại hạng mục “Thu âm của năm” cua lễ trao giải Grammy 2020 và cạnh tranh với Bad Guy của Billie Eilish.

Ca khúc gần nhất đạt chứng nhận “kim cương” là God’s Plan của Drake.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.