Bức tranh khỏa thân của danh họa Modigliani được bán với giá 157,2 triệu USD

Bức tranh của họa sĩ Modiglini lọt top những tranh đắt nhất thế giới - Ảnh: Sotheby's
Bức tranh khỏa thân của danh họa Amedeo Modigliani vừa được một người giàu giấu tên mua với giá 157,2 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby's ở New York vào hôm qua.

Kiệt tác hội họa có tên "Nu couché" của danh họa người ý Amedeo Modigliani vừa được bán với giá 157,2 triệu USD tại phiên đấu giá của nhà Sotheby's ở New York (Mỹ) vào vào hôm qua (14.5). Đây là một trong những bức tranh được mua với giá cao nhất trên thế giới.

Tác phẩm "Nu couché" được danh họa Modigliani thực hiện vào năm 32 tuổi (1917). Trong tranh hình ảnh một người phụ nữ khỏa thân toàn bộ đang nằm trên một chiếc giường có nệm trắng mặt quay ngược về phía sau còn thân hình thì nghiêng về phía bên trong bức tường.

Trong phiên đấu giá, nhà Sotheby's đưa ra con số khởi điểm là 125 triệu USD, tiếp đó giá của bức tranh liên tục tăng nhanh. Cuối cùng bức tranh đã thuộc về một nhà sưu tập bí ẩn. Người này mua với giá 139 triệu USD. Theo luật đấu giá người sở hữu bức tranh phải đóng thêm các khoảng chi phí khác, có nghĩa là con số chính xác cho bức tranh tổng cộng là 157,2 triệu USD.

Trước đó một bức tranh khỏa thân khác của danh họa Modigliani cũng được bán với giá 170,4 triệu USD tại phiên đấu giá của nhà Christie's vào năm 2015.

Danh họa Amedeo Clemente Modigliani - Ảnh: Wikipedia

Danh họa Amedeo Clemente Modigliani sinh năm 1884 - mất năm 1920 ông là một nghệ sĩ người Italia, họa sĩ kiêm nhà điêu khắc đã hành nghề phần lớn thời gian ở Pháp. Modigliani sinh ra tại Livorno, ở Tuscany Trung Italia và bắt đầu nghiên cứu nghệ thuật trước khi đến Paris năm 1906. Chịu ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ bạn bè nhưng ông vẫn giữ phong cách nghệ thuật riêng. Ông qua đời ở độ tuổi 35 tại Paris vì bệnh tubercular meningitis - chứng bệnh này càng trầm trọng thêm bởi tình cảnh nghèo, làm việc quá sức và dùng quá nhiều rượu, thuốc ngủ.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.