Bị nghi đạo nhái phim Thái, đạo diễn ‘Lộ mặt’ lên tiếng phân trần

Vĩnh Thuyên Kim và Minh Luân - Ảnh: T.V
Vướng nghi án đạo nhái từ tên phim đến poster, đạo diễn và diễn viên lên tiếng phân trần cho phim “Lộ mặt”

Lộ mặt là bộ phim của đạo diễn Vĩnh Thuyên với sự tham gia của dàn diễn viên gồm Minh Luân, Hứa Minh Đạt, Vĩnh Thuyên Kim,… Tuy nhiên bộ phim này đã vướng nghi án đạo nhái poster phim và cả tên phim theo phát hiện của nhiều khán giả. Một số ý kiến cho rằng hai chiếc poster của Lộ mặt có ý tưởng và cách bài trí giống hệt của hai bộ phim Thái Lan khác. Còn tên “Lộ mặt” đem lại cảm giác dễ nhầm lẫn với series phim Lật mặt vừa gặt hái được thành công với phần 3 của nghệ sĩ Lý Hải.

Poster phim Lộ Mặt bị so sánh với Saranae Siblor (tạm dịch: Xe 10 bánh vui vẻ -Thái Lan)

Trước những ý kiến trái chiều này, đạo diễn của phim Lộ mặt đã lên tiếng giải thích những nghi vấn, của khán giả.

Theo đạo diễn Vĩnh Thuyên, ngay khi bắt tay vào duyệt thiết kế cho poster, anh luôn ý thức được tấm poster cần có ý nghĩa và gắn chặt với nội dung phim. Đối với tấm poster đầu tiên bị cho rằng đạo từ phim 11 - 12 - 13 Scary Holiday: Ghost is All Around, đạo diễn Vĩnh Thuyên khẳng định đây là ý tưởng do nhóm thiết kế đề xuất. Tuy nhiên, với cương vị người cầm trịch dự án phim, anh cảm thấy hình ảnh này chưa lột tả hết nội dung phim nên chỉ lựa chọn làm teaser poster.

Poster Lộ Mặt bị cho là giống với 11 - 12 - 13 Scary Holiday: Ghost is All Around (Thái Lan)

Phải đến tấm poster chính thức, Vĩnh Thuyên mới thực sự hài lòng bởi hình ảnh chiếc ô tô và vụ rượt đổi đã thể hiện đúng tinh thần hài hành động của Lộ Mặt. Tuy nhiên, bố cục của tấm poster này lại không quá mới lạ, từng được nhiều phim thể loại hài hành trình sử dụng chứ không riêng gì phim Saranae Siblor. Do vậy, cả hai tấm poster của Lộ Mặt tuy thoáng nhìn khá giống với poster phim Thái Lan nhưng lại không hề có sự đạo nhái trực tiếp như lời đồn đoán.

Vĩnh Thuyên Kim và Minh Luân hai nhân vật trong phim Lộ mặt

Về việc tên phim vô tình na ná giống với series phim của Lý Hải, đạo diễn Vĩnh Thuyên chia sẻ anh đã đắn đo suy nghĩ khá lâu và quyết định chọn tên Lộ mặt bởi đây thực sự là ý tưởng cốt lõi của kịch bản phim. “Trong phim sẽ có rất nhiều nhân vật ban đầu được xây dựng thế này nhưng sau đó lại lộ ra là con người hoàn toàn khác. Chính vì thế, cái tên Lộ mặt là hoàn toàn phù hợp với bộ phim chứ không hề đạo nhái hay ăn theo bất cứ phim nào khác”, Vĩnh Thuyên khẳng định.

Đạo diễn cũng nói thêm bản thân Lý Hải cũng đã biết đến dự án Lộ mặt từ ngày ấp ủ kịch bản cho đến ngày tác phẩm ra lò. Nếu Lộ mặt thực sự muốn nhái theo Lật mặt thì có lẽ đã bị Lý Hải phản đối từ rất lâu.

Đạo diễn Vĩnh Thuyên bộc bạch: “Nếu anh Lý Hải thấy tên phim của tôi chẳng liên quan gì đến nội dung, lại ăn theo phim anh ấy thì chắc chắn sẽ không ủng hộ. Khi phim hoàn thành, chính Lý Hải cũng ngồi cùng tôi để duyệt bản phim cuối.

Là nam diễn viên chính của Lộ mặt, Minh Luân tỏ ra bức xúc trước những lời đồn đạo nhái sai sự thật. Anh chia sẻ: “Khi chuẩn bị làm poster là mọi người đã cân nhắc giữa rất nhiều phương án và chọn phương án phù hợp với nội dung phim nhất rồi. Nếu có giống nhau thì cũng chỉ là sự trùng hợp. Có ai dám tự tin rằng poster phim mình khác biệt và không giống với bất cứ phim nào hay không? Còn phim Lộ Mặt và phim Lật mặt của Lý Hải kịch bản rất khác nhau, nếu tên phim có tương tự cũng chẳng nói lên điều gì!”. Nam diễn viên điển trai cũng đồng thời khẳng định khán giả chính là người nhận định công tâm nhất. Chắc chắn khi ra rạp thưởng thức Lộ mặt, người xem sẽ thấy bộ phim thực sự hấp dẫn chứ không hề có yếu tố sao chép nào.

Tiểu Thụy Vũ


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.