Bị giam vì lạm dụng tình dục, Bill Cosby vẫn không bị tháo khỏi Đại lộ Danh vọng Hollywood

Theo Phòng thương mại Hollywood - đơn vị vận hành Đại lộ Danh vọng, đời sống cá nhân và sự nghiệp là hai thứ hoàn toàn tách biệt với nhau.

Mới đây, ngôi sao của Bill Cosby trên Đại lộ Danh vọng Hollywood (Hollyood’s Walk of Fame) đã bị quấy phá. Theo TMZ, đây là lần thứ hai dòng chữ “kẻ hiếp dâm hàng loạt” (nguyên văn: “serial rapist”) và “#MeToo” được thêm vào bên cạnh cái tên Bill Cosby sau một sự cố tương tự vào đầu tuần này.

Hai lần quấy phá này xảy ra ngay sau khi nam diễn viên 81 tuổi bị thẩm phán quận Montgomery của tiểu bang Pennsylvania tuyên mức phạt từ 3 năm đến 10 năm tù giam vì tội chuốc thuốc mê và tấn công tình dục Andrea Constand - một cựu HLV môn bóng rổ ở trường đại học Temple - vào năm 2004. Bên cạnh đó, ông cũng mang danh là “kẻ tấn công tình dục” trong suốt quãng đời còn lại nhằm ngăn chặn những hành vi tương tự trong tương lai thông qua sự quản lý của chính quyền địa phương.

Ví dụ, mỗi khi Bill Cosby đến đâu sinh sống thì mọi người dân gần đó đều được cảnh báo về quá khứ dơ bẩn của ông.

Tại phiên tòa, Andrew Wyatt - đại diện của Bill Cosby - nói rằng đây là một phiên tòa mang tính kỳ thị và phân biệt chủng tộc ghê gớm nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông đã miêu tả thân chủ của mình là “một trong những nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng nhất nước Mỹ trong nửa thế kỷ qua”.

Trong lúc tuyên án, thẩm phán Steven O'Neill đã nói: “Không ai ở trên luật pháp. Và không ai nên bị đối xử không công bằng bất kể họ là ai, sống ở đâu, hay thậm chí là của cải, danh tiếng và hoạt động thiện nguyện”.

Bill Cosby bị áp giải vào nhà giam vào đầu tuần này - Ảnh: AP

Nhiều người cho rằng nếu một người nổi tiếng bị kết tội bởi tòa án và không có đủ nhân phẩm thì ngôi sao của họ nên bị tháo gỡ. Tuy nhiên, đơn vị điều hành của Đại lộ Danh vọng Hollywood là Phòng Thương mại Hollywood lại không nghĩ như vậy.

Đại diện của Phòng Thương mại Hollywood mới đây đã cho biết: “Một khi được xây dựng, các ngôi sao sẽ trở thành một phần của Đại lộ Danh vọng, một ‘biểu tượng văn hóa mang tính lịch sử’ và mang tính vĩnh viễn. Các ngôi sao này đơn thuần là tôn vinh những thành tựu trong sự nghiệp của họ. Thật đáng tiếc khi cuộc sống cá nhân của những người nổi tiếng được chọn không đáp ứng được các tiêu chuẩn về đạo đức trong xã hội. Mặc dù vậy, Phòng Thương mại Hollywood không loại bỏ các ngôi sao khỏi Đại lộ Danh vọng”.

Sinh năm 1937, Bill Cosby là một trong những diễn viên da đen thành công sớm nhất tại Mỹ và trở thành một biểu tượng trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi vào thập niên 1960. Giới truyền thông gọi ông là “Cha già của nước Mỹ” do những vai hiền lành mà ông thường thủ diễn.

Bill Cosby nhận ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng cho những cống hiến to lớn của ông cho lĩnh vực truyền hình.

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Bill Cosby từng nhận 70 bằng danh dự từ khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng hầu hết đều đã bị thu hồi sau khi có hơn 60 phụ nữ tố cáo bị ông lạm dụng và quấy rối tình dục kể từ năm 2010.

Mai Thảo (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.