Bản sao 'Harry Potter và hòn đá phù thủy' giá 91.000 USD nhờ... lỗi chính tả

Đây là phiên bản đầu tiên của cuốn sách - Ảnh: Buzz
Bản sao phẩm "Harry Potter và hòn đá phù thủy" của nữ nhà văn nổi tiếng J.K.Rowling đã được bán với giá khủng nhờ vào... lỗi chính tả.

Ai cũng biết lỗi chính tả trên một tác phẩm đã được xuất bản là điều rất khó chịu, nhưng chính sự “thiếu may mắn” này đã giúp thu lợi khủng cho người sở hữu nó.

Trong một cuộc bán đấu giá gần đây, bản sao ấn bản đầu tiên của nhà văn J.K.Rowling Harry Potter và hòn đá phù thủy đã được nhà đấu giá Bonhams ở Knightsbridge, London (Anh) mang ra rao bán với giá 88.000 USD (tương đương 68.800 bảng Anh) và đã được bán ra với giá 91.000 USD vì sách dính một số lỗi chính tả.

Loạt phim từ tác phẩm J.K.Rowling đã làm say đắm hàng triệu người trên thế giới

Bản sao này nằm trong số 500 phiên bản đầu tiên của cuốn sách được in ở Anh vào năn 1997 bị dính một lỗi chính tả như sau: Viết sai tên Harry Potter và hòn đá phù thủy ở bìa sau. Tên của tác giả được viết là Joanne Rowling thay vì JK Rowling. Chữ “1 wand" (1 đũa thần) bị lặp lại hai lần trong danh sách thiết bị trường học của Harry.

Đây là bản đầu tiên của cuốn sách - Ảnh: Buzz

Những lỗi trên cho thấy rõ ràng ai đó đã không đọc kỹ bản in trước khi cho xuất bản, để rồi 22 năm sau nó trở thành món lợi cho nhà đấu giá và những ai may mắn sở hữu cuốn sách.

Theo báo cáo, hiện tại có khoảng 300 bản sao Harry Potter và hòn đá phù thủy dính lỗi chính tả đã được gửi đến thư viện. 200 còn lại thuộc sở hữu của một số ít người may mắn.

Bạn sẽ là người may mắn và kiếm được bộn tiền nếu đang sở hữu cuốn sách Harry Potter và hòn đá phù thủy với những dấu hiệu như sau: Sách được xuất bản vào năm 1997 bởi NXB Bloomsbury (Anh), trang 53 có chữ “1 wand" (1 đũa thần) trong danh sách đồ dùng học tập của Harry bị lặp lại 2 lần. Các dòng in trên trang phải đọc ngược là 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1.

Thông thường, những bản sao hiếm của cuốn sách này được bán từ 52.000 - 78.000 USD

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.