'Avengers: Endgame' sẽ có thời lượng dài nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

'Avengers: Endgame' là bộ phim có thời lượng dài nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) với 3 tiếng 2 phút tính đến hiện tại.

Theo hệ thống rạp AMC Theater, Avengers: Endgame dự kiến công chiếu vào cuối tháng 4 sẽ có thời lượng lên đến 182 phút. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay trong các bộ phim thuộc MCU, cao hơn bộ phim đứng thứ nhì là Avengers: Infinity War tận 33 phút. Website bán vé trực tuyến Fandango đã xác nhận thông tin này.

Đầu tháng 2, cặp đôi đạo diễn Joe và Anthony Russo cho biết thời lượng của Avengers: Endgame rất có thể sẽ vượt mốc 3 tiếng sau khi cả hai bước ra khỏi phòng biên tập. “Chúng tôi vẫn đang hoàn thành những bước cuối cùng. Và nếu như mọi người quên thì để chúng tôi nhắc lại: Đây là một bộ phim kết lại từ 22 bộ phim khác. Chính vì thế, phần kịch bản phải được xử lý một cách tốt nhất”, Joe Russo cho biết.

Avengers: Endgame là bộ phim kết lại Phase 3 của MCU và đặt dấu chấm hết cho “cuộc chiến vô cực” vốn có sự góp mặt gần như đầy đủ các siêu anh hùng Marvel. Chưa hết, sự xuất hiện của nhân vật Captain Marvel cũng sẽ khiến cho câu chuyện trở nên kịch tính và rắc rối hơn.

Vài thập niên gần đây, thời lượng trung bình của một phim điện ảnh dao động từ 90 phút đến 100 phút và tất nhiên là có rất nhiều ngoại lệ. Trên thực tế, các nhà sản xuất luôn cố gắng hết sức để bảo đảm thời lượng ở mức tối thiểu vừa đủ để truyền tải hết thông điệp chính nhằm tăng suất chiếu ở rạp, đồng nghĩa với lợi nhuận cao hơn.

Đạo diễn James Cameron từng từ bỏ khoản chia của mình từ Titanic sau khi hãng FOX có ý định cắt giảm thời lượng phim từ 3 tiếng xuống 2 tiếng vì kinh phí sản xuất khi ấy đã cán mốc 200 triệu USD, tương đương với 1 triệu USD cho mỗi phút. May mắn là FOX đã từng chối lời đề nghị này vì cho rằng Titanic sẽ chẳng mang về được bao nhiêu tiền.

Kevin Feige – người đứng đầu Marvel Studio – cho biết Avengers: Endgame không hề bị ràng buộc bởi những giới hạn thông thường về thời lượng phim điện ảnh. Thay vào đó, nó sẽ ra mắt khán giả với phiên bản hoàn chỉnh nhất. “Tôi có thể bảo đảm với các bạn rằng Endgame sẽ được công chiếu với thời lượng tương xứng với yêu cầu mà nó đòi hỏi”, ông nói.

Kéo dài trong 182 phút, Avengers: Endgame đã được nhiều người hâm mộ đem lên bàn cân so sánh với những kiệt tác điện ảnh trước đây có thời lượng tương đồng như Lord of the Rings: The Two Towers (179 phút), Titanic (194 phút),The Deer Hunter (183 phút), Dogville (178 phút), The Hateful Eight (187 phút)…

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.