Mỹ Tâm lần đầu lên tiếng vụ vi phạm tác quyền với NS Vũ Xuân Hùng

Sau những ngày bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đả kích vi phạm bản quyền và dùng những từ ngữ nặng nề dành cho mình, rạng sáng nay 19.2, Mỹ Tâm đã lên tiếng về vấn đề này.

>> Mỹ Tâm xin lỗi và gỡ bài 'Anh thì không' vì vi phạm bản quyền

>>NS Vũ Xuân Hùng: 'Mỹ Tâm thiếu trung thực, thiếu tử tế, xin đừng hát nhạc của tôi nữa'

Bằng giọng chân thành, Mỹ Tâm thừa nhận là mình đã sai hoàn toàn khi không xin phép nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. "Hoạ mi tóc nâu" cho biết, khi thực hiện MV Anh thì không, cô chỉ nghĩ đơn giản, đó là bài hát xưa lại là nhạc Pháp nhưng sau khi nhạc sĩ Xuân Hùng lên tiếng do ông viết lời Việt, cô biết mình sai và chấp nhận những lời "nặng nề" ông dành cho mình. "Ngay ban đầu Tâm đã sai và chú Hùng không vui là chuyện đương nhiên. Tâm hoàn toàn có lỗi và xin lỗi chú", Mỹ Tâm nói.

Mỹ Tâm cũng giải thích thêm, sau khi sự việc bị báo chí đưa ra, cô đã chủ động liên lạc với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng xin gặp để trao đổi về việc xin phép bản quyền và xin lỗi ông. Lúc đầu, họ đã hẹn sẽ gặp nhau nhưng sau đó vợ tác giả lời Việt Anh thì không cho biết ông bận việc nên không thể gặp.

Nói về việc ca khúc Búp bê không tình yêu cách đây hơn 10 năm cũng xảy ra điều tương tự, Mỹ Tâm cho rằng cô không hề biết chuyện lùm xùm đó vì khi ấy nhạc sĩ Lê Quang và trợ lý của cô đã giấu. "Nếu biết có chuyện đó mà giờ này Tâm lại vi phạm một lần nữa thì không phải rồi. Tâm hoàn toàn không biết", Mỹ Tâm thổ lộ thêm.

Chia sẻ về việc NS Vũ Xuân Hùng tuyên bố không cho Mỹ Tâm hát bất cứ bài nào của mình nữa, Mỹ Tâm cũng thật thà: "Thật ra bài hát Anh thì không khán giả rất thích và bản thân Tâm cũng rất thích nhưng nếu nhạc sĩ không đồng ý, Tâm rất lấy làm tiếc. Để tôn trọng điều này và không làm khán giả buồn lòng, Tâm sẽ nhờ nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa viết lời Việt mới đồng thời sẽ liên lạc với chính tác giả ca khúc gốc bên Pháp để làm thủ tục tác quyền đàng hoàng và sẽ ra mắt trong thời gian tới", Mỹ Tâm cho biết.

Tường Anh

>> Con gái Chế Linh buồn tủi nói về cuộc sống cơ cực không cha trong nước mắt

>>10 bộ phim có yếu tố bạo dâm hay nhất trong lịch sử điện ảnh

>>Cát Phượng, MC Kỳ Duyên trao tặng nghệ sĩ Hoàng Lan gần 150 triệu đồng

>>Chí Tài: 'Tôi tiếc vì thời trẻ không muốn có con'

>> Hoa khôi Nam Em hé lộ chuyện chị gái bị người tình đồng tính đe doạ

>> Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện cùng mẹ, nghẹn ngào đọc thơ tiễn em gái đi lấy chồng

>> Nằm liệt giường vì ngã khi đóng phim, Lưu Đức Hoà phải sửa nhà để di chuyển bằng xe lăn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Hoàng Củ KiệuReply

  20-2-2017 10:55:54

  Ông nhạc sĩ không cho nữa thì thôi, ai thèm! Nói thẳng ra thì Mỹ Tâm không hát nhạc của ông Hùng, ông làm gì có "nhạc" trong hai bài đó. Ông chỉ có lời Việt chuyển ngữ mà thôi (!), mà lời lẽ này cũng không hợp pháp vì không xin phép tác giả để chuyển ngữ. Kỹ lưỡng hơn nữa thì nội dung lời Việt của ông cũng chế biến (lấy) từ nội dung lời gốc của bài hát, có thêm thắt chút đỉnh để hòa âm cho phù hợp. Tóm lại giá trị thực của nó là những ký tự, mẫu tự xếp cạnh nhau là của "chuyển giả"! Ông cấm hát bài của ông là bắt chước Ns Nguyễn Ánh 9 than phiền với mít tờ Đàm, nhưng ông Chín là "bản gốc" cho nên nói được! Còn bản lèng xèng mà làm cao thì khó coi lắm, nên hạ xuống một thước là phù hợp. Cũng nên nhớ có ca sĩ ngon thì mình mới được công chúng biết tới, cũng như Ns Trịnh Công Sơn nhờ có ca sĩ Khánh Ly thì mới toát lên được cái hồn nhạc của ông...cho nên Ns Sơn đâu có "trấn" ca sĩ KL làm chi (!?). Ông Hùng thì làm ngược lại...

 • thien khaiReply

  20-2-2017 10:05:17

  Tôi co rằng thái độ của Mỹ Tâm trước sự việc là đúng mực và chân thành ! Có sai (dù ít hay nhiều) thì nhận lỗi đàng hoàng, rồi sửa. Còn thái độ củ phía đối phương ra sao thì đó là quyền cá nhân, dư luận sẽ phán xét...

 • Trần BôngReply

  19-2-2017 09:53:06

  "Chú cháu gì, anh em thôi...!" Luật sở hữu trí tuệ (ở nước ngoài) không bảo hộ quyền sở hữu cho những bản dịch, chuyển ngữ không được ủy quyền hay bất hợp pháp. Bỏ qua điều kiện này thì nhạc sĩ Hùng không cho "Họa mi tóc nâu" hát những bài chuyển ngữ của mình cũng được (!) nhưng xem ra làm như vậy là ông mất nhiều cái...! Người nghe thì cũng đã thu các bài này do Mỹ Tâm hát, họ chẳng coi sở hữu là cái đinh gì hết.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.