Có hit khủng, Sơn Tùng M-TP, Hari Won vẫn bị đánh bật khỏi giải Cống Hiến 2017

Sự vắng bóng của cái tên Sơn Tùng tại giải Cống Hiến 2017 khiến nhiều người băn khoăn
Sự vắng bóng của cái tên Sơn Tùng M-TP tại giải Cống Hiến 2017 khiến nhiều người băn khoăn và không hiểu lý do nào để cái tên hot nhất làng nhạc Việt hiện nay lại "trượt" bảng đề cử.

Sáng 22.2, ban tổ chức giải thưởng Cống hiến lần thứ 12 vừa công bố các hạng mục đề cử của năm, bao gồm 9 hạng mục: "Bài hát của năm", "Music Video của năm", "Nghệ sĩ mới của năm", "Album của năm", "Chương trình của năm", "Chuỗi chương trình của năm", "Nhạc sĩ của năm", "Ca sĩ của năm", và "Nhà sản xuất của năm". Trong đó "Nhà sản xuất của năm" là hạng mục mới được xuất hiện trong năm nay.

Năm nay, giải thưởng này được tổ chức với mục tiêu tìm ra những gương mặt tiêu biểu của âm nhạc Việt dựa trên tiêu chí: “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”. Điều khiến công chúng bất ngờ nhất chính là sự "vắng mặt" của Sơn Tùng M-TP trong bảng đề cử dù nam ca sĩ gốc Thái Bình đang là cái tên "hot" nhất nhì V-biz hiện tại. Đồng thời, anh cũng là gương mặt từng nhận giải Cống Hiến 2016 ở hạng mục Ca sĩ của năm.

Tại buổi họp báo, khi được hỏi về trường hợp vắng mặt của Sơn Tùng có phải vì những lùm xùm nghi vấn đạo nhạc quanh sản phẩm Chúng ta không thuộc về nhau của anh hay không, nhà báo Hữu Trịnh - đại diện BTC giải thưởng Cống Hiến cho biết: "Giải thưởng Cống Hiến đối với nghệ sĩ trẻ như "dấu son" trong sự nghiệp, và với Sơn Tùng cũng vậy. Bài Chúng ta không thuộc về nhau - để nói về đạo nhạc thì chúng tôi tuy không có đủ thẩm quyền để kết luận, nhưng chúng tôi nghe thì vẫn biết có nhiều sáng tạo hay không. Nếu các bạn đọc báo sẽ thấy rất nhiều bài báo phân tích những cảnh quay giống ở MV nào hay âm nhạc giống ca khúc nào, và chúng tôi thấy đây là một sản phẩm có tính sáng tạo không cao".

Bên cạnh đó, hai liveshow của Sơn Tùng là Chuyến bay đầu tiên 1 và 2 thực hiện tại TP.HCM và Hà Nội cũng được tổ chức khi cả 2 liveshow này có nội dung khá giống nhau, và năm 2016 đã đề cử rồi nên năm 2017 này không được đề cử nữa.

Lê Thiện Hiếu có mặt trong đề cử Nghệ sĩ mới của năm

Hiện tại, với 2 ca khúc là Lạc trôiNơi này có anh, Sơn Tùng M-TP đang dẫn đầu về kỉ lục người xem MV trên Youtube, vượt qua nhiều ca sĩ trên thế giới và là ca sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này. Bởi thế, sự "vắng bóng" của thần tượng tại giải Cống Hiến lần thứ 12 đã khiến không ít người hâm mộ Sơn Tùng hụt hẫng và đôi chút thất vọng.

Lí giải về vấn đề này, ban tổ chức Cống Hiến cho biết, Lạc trôiNơi này có anh dù đều là hai MV đang hot nhất nhì làng nhạc Việt nhưng đều được phát hành trong năm 2017. Cụ thể, Lạc trôi ra mắt vào 0h ngày 1.1.2017 và Nơi này có anh ra mắt vào 0h ngày 14.2.2017. Chính vì thế hai MV này không đủ điều kiện tham gia giải Cống hiến 2017.

Khi được thắc mắc vì sao ca khúc Tự sự tuổi 25 của Trương Thảo Nhi dù ít người biết đến nhưng được đề cử "Bài hát của năm", trong khi đó những ca khúc đình đám như Anh cứ đi đi của Hari Won lại không được đề cử, Ban tổ chức cho biết họ xét dựa trên những tìm tòi sáng tạo trong âm nhạc, có đóng góp cho đời sống âm nhạc trong nước, trong khi Anh cứ đi đi lại là một ca khúc rất bình thường, chỉ đạt hiệu ứng về mặt khán giả. Còn về Tự sự tuổi 25, ban tổ chức đánh giá cao vì phần âm nhạc lạ, có cá tính riêng biệt.

Danh sách các hạng mục đề cử giải thưởng Cống hiến:

- Giải nhà sản xuất của năm: Khắc Hưng, Đỗ Hiếu, Hồng Kiên, Hoài Sa, Quốc Trung

- Giải MV của năm: "Bánh trôi nước", "Bống Bống Bang Bang" , "Cause I Love You", "Gửi anh xa nhớ", "Phía sau một cô gái"

- Bài hát của năm: "Gửi anh xa nhớ", "Mơ", "Ông bà anh", "Sau tất cả", "Tự sự tuổi 25"

- Nghệ sĩ mới của năm: Erik, Lê Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi, Hoàng Rob, Soobin Hoàng Sơn

- Album của năm: "Bản Nguyên" - Trần Thu Hà, "Đinh Hương Sings The Golden Oldies" - Đinh Hương, "Gửi người yêu cũ" - Hồ Ngọc Hà, "Thằng cuội" - Trần Mạnh Tuấn, "Trong" - Nguyễn Thu Hằng

- Chuỗi chương trình của năm: In The Spotlight, Monsoon Music Festival, Sing My Song - Bài hát hay nhất, The Remix - Hoà âm ánh sáng, The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí.

- Chương trình của năm: "Bốn mùa trong em" - Nguyễn Ngọc Anh, "Đôi bàn tay thắp lửa" (Nhóm Bức Tường), Live Concert Noo Phước Thịnh, "It's Show time" - Đông Nhi, "Love Songs" - Hồ Ngọc Hà, "Nâu nóng" - Hà Anh Tuấn, "Trên đỉnh phù vân" - Phó Đức Phương

- Nhạc sĩ của năm: Tiên Cookie, Đỗ Hiếu, Khắc Hưng, Hồng Kiên, Trần Mạnh Tuấn

- Ca sĩ của năm: Hồ Ngọc Hà, Trần Thu Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.