Adele 'đối đầu' với Beyonce tại Grammy 2017

Mặc dù dẫn đầu với 9 đề cử nhưng tại những hạng mục quan trọng nhất thì Beyonce phải cạnh tranh với một đối thủ không kém phần 'sừng sỏ' là Adele.

Cách đây vài giờ, Viện hàn lâm Thu âm Nghệ thuật và Khoa học Quốc gia Mỹ (gọi tắt là NARAS) đã công bố danh sách đề cử của 83 hạng mục tại Grammy 2017. Theo đó, Beyonce với album Lemonade đã dẫn đầu với 9 đề cử, bao gồm nhiều hạng mục quan trọng như "Bài hát của năm", "Thu âm của năm" và "Album của năm". Vốn là "con cưng" của Viện hàn lâm, nữ ca sĩ 35 tuổi tổng cộng đã mang về 20 chiếc kèn vàng danh giá trong sự nghiệp kéo dài gần 2 thập kỷ của mình.

Beyonce

Tuy nhiên, đối đầu trực tiếp với Beyonce lần này tại 3 hạng mục kể trên chính là Adele, người từng đoạt 5 chiến kèn vàng trong 1 đêm vào năm 2012. Album 25 của sơn ca xứ Anh là album bán chạy nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp là 2015 và 2016 (22 triệu bản tính đến hiện tại). Bên cạnh đó, Adele còn được đề cử tại 2 hạng mục "Album nhạc Pop hay nhất" và "Trình diễn nhạc Pop hay nhất".

Grammy là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm và được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh và Tony trong lĩnh vực kịch nghệ.

Justin Bieber sau nhiều năm bị trêu chọc là "ca sĩ thị trường" đã bất ngờ được xướng tên tại 3 hạng mục, bao gồm "Album của năm" và "Bài hát của năm". Đây là ghi nhận của Viện hàn lâm cho nỗ lực làm mới bản thân của nam ca sĩ người Canada thông qua album Purpose vốn được giới chuyên môn đánh giá cao và thắng đậm về doanh thu.

Kanye West, Drake và Rihanna sở hữu 8 đề cử cho mỗi người. Tuy nhiên, trừ Kanye West ra thì 2 người còn lại đều bị xem là "kém duyên" đối với giải Grammy nếu xét về tỉ lệ chiến thắng trong quá khứ của họ. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 là chủ nhân của 8 chiếc kèn vàng từ 32 đề cử.

Tại hạng mục "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất", The Chainsmokers có vẻ nổi trội hơn về mặt nổi tiếng so với Kelsea Ballerini, Chance The Rapper, Maren Morris và Anderson .Paak.

Danh sách đề cử Grammy 2017:

Album của năm:

25 – Adele

Lemonade – Beyonce

Purpose – Justin Bieber

Views – Drake

A Sailor's Guide To Earth – Sturgill Simpson

Bài hát của năm:

Formation - Beyonce

Hello - Adele

I Took a Pill in Ibiza - Mike Posner

Love Yourself - Justin Bieber

7 Years - Lukas Forchhammer

Thu âm của năm:

Formation - Beyonce

Hello - Adele

Stressed Out - 21 Pilots

Work - Rihanna & Drake

7 Years - Lukas Forchhammer

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất:

Kelsea Ballerini

The Chainsmokers

Chance The Rapper

Maren Morris

Anderson .Paak

Album nhạc Pop xuất sắc nhất:

25 – Adele

Purpose – Justin Bieber

Dangerous Woman – Ariana Grande

Confident – Demi Lovato

This Is Acting – Sia

Trình diễn nhạc Pop xuất sắc nhất:

Hello - Adele

Hold Up - Beyoncé

Love Yourself - Justin Bieber

Piece By Piece (Phiên bản hát tại American Idol) - Kelly Clarkson

Dangerous Woman - Ariana Grande

Album nhạc R&B xuất sắc nhất:

In My Mind - BJ The Chicago Kid

Lalah Hathaway Live - Lalah Hathaway

Velvet Portraits - Terrace Martin

Healing Season - Mint Condition

Smoove Jones - Mýa

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.