5 bản nhạc Xuân được nghe nhiều nhất trong các dịp Tết

Happy New Year, Mùa xuân ơi, Ngày tết quê em,... là những ca khúc được vang lên phổ biến nhất ở Việt Nam mỗi dịp Xuân về.

1. Happy New Year

Happy New Year là một ca khúc quốc tế được nghe nhiều nhất mỗi dịp Xuân về. Ca khúc mang lại cảm xúc bình yên lẫn kỳ vọng vào tương lai trong lòng người nghe khắp nơi trên thế giới, không phân biệt màu da, ngôn ngữ hay tuổi tác.

Với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca đẹp, Happy New Year là ‘món ăn tinh thần’ không thể thiếu trong thời điểm chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới.

2. Mùa Xuân ơi

Nếu như Happy New Year là ca khúc quốc tế được yêu thích nhất thì riêng ở Việt Nam, Mùa xuân ơi có lẽ là ca khúc được ưa chuộng nhất trong năm mới. Lời ca "Xuân xuân ơi xuân đã về” lặp đi lặp lại làm cho không khí mùa xuân thêm phần rộn ràng, đầy màu sắc.

Từ khi xuất hiện, ca khúc Mùa xuân ơi đã chinh phục được người nghe và giữ một vị trí quan trọng với người dân Việt mỗi dịp Tết đến.

3. Ngày Tết quê em

Ca khúc Ngày Tết quê em cũng rất phổ biến trong không khí nhộn nhịp của mùa xuân. Đi cùng với Mùa xuân ơi thì Ngày Tết quê em không thể thiếu trong danh sách ca khúc có sức ảnh hưởng và lan tỏa nhất những ngày đầu năm.

Lời ca “Tết tết tết tết đến rồi” được người dân đất Việt thuộc nằm lòng và nghêu ngao hát trong những ngày Tết. Sáng tác của nhạc sĩ Từ Huy được nhiều ca sĩ Việt yêu thích và sử dụng để biểu diễn, quay MV gửi tặng khán giả trong những ngày Xuân.

4. Xuân đã về

Xuân đã về tạo ấn tượng bởi lời ca đẹp, lung linh sắc màu của mùa xuân rộn rã. “Xuân đã về, xuân đã về!” xuất hiện trong nhiều đoạn của ca khúc như nhấn mạnh với mọi người rằng chúng ta đang tận hưởng những ngày đẹp đẽ nhất của năm. Ca khúc cũng có độ phủ sóng rộng rãi trong những ngày đầu năm.

5. Đón xuân

Ca khúc Đón xuân mang không khí hân hoan của những ngày Tết. Giai điệu nhẹ nhàng, miêu tả chính xác trạng thái tâm lý và cảm xúc của con người trong những ngày xuân. Cũng giống như nhiều ca khúc chủ đề mùa xuân khác, Đón xuân được rất nhiều ca sĩ trình bày và dường như mỗi phiên bản đều có sức hút riêng với công chúng yêu nhạc.

Duy Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.