5 ca khúc Giáng sinh được nghe trực tuyến nhiều nhất

Mariah Carey trong MV
Không phải vô cớ mà truyền thông đặt cho Mariah Carey danh hiệu 'Nữ hoàng của mùa Giáng sinh' khi ca khúc 'All I Want for Christmas is You' của cô vẫn vang lên đều đặn ở khắp mọi ngõ ngách trên thế giới trong suốt 23 năm qua.

Spotify là một trong những dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu trên thế giới hiện nay với dữ liệu được lấy từ các hãng thu âm Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Nó chiếm khoảng 86% thị phần người dùng tại Mỹ và các số liệu tương tự trên toàn cầu. Theo Spotify, đây chính là 5 ca khúc Giáng sinh được nghe trực tuyến nhiều nhất trong mùa lễ hội cuối năm nay:

5. Ariana Grande - Santa Tell Me

Santa Tell Me nằm trong album Christmas Kisses phiên bản Nhật của Ariana Grande ra mắt vào cuối năm 2014. Ca khúc này do chính Ariana đồng sáng tác cùng với Ilya Salmanzadeh và Savan Kotecha. Khi ấy, Santa Tell Me đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard (Mỹ) ở thứ hạng cao nhất là 42 cũng như lọt vào top 50 của gần 20 quốc gia khác. Việc ca khúc này vẫn được nghe nhiều trong năm nay chứng tỏ Ariana rất có triển vọng ở dòng nhạc Giáng sinh.

4. Justin Bieber - Mistletoe

Hiếm có nghệ sĩ nam nào vừa đi hát đã ra album Giáng sinh như Justin Bieber đã làm vào năm 2011. Mistletoe là single đầu tiên được trích từ album Under the Mistletoe của Justin Bieber. Ca khúc này thuộc thể loại pop và R&B nhưng mang âm hưởng của dòng nhạc reggae. Mistletoe đứng hạng 11 trên bảng xếp hạng Billboard và lọt vào top 10 tại Canada, Đan Mạch và Na Uy.

3. Michael Bublé - It's Beginning To Look A Lot Like Christmas

Năm 2011, Michael Bublé đã ghi dấu ấn như một trong những ca sĩ hát nhạc Giáng sinh thành công nhất mọi thời đại với album phòng thu thứ 7 mang tên Christmas. Chỉ bằng cách hát lại những ca khúc nổi tiếng trước đó, anh đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Juno Award cho hạng mục "Album hay nhất". Christmas chính là album Giáng sinh đầu tiên làm được điều này. Về mặt thương mại, Christmas cũng đã chiếm lấy ngôi vương của bảng xếp hạng Billboard trong 5 tuần liên tiếp và tẩu tán hàng triệu bản trên toàn cầu.

Trong số 3 single của Christmas, It's Beginning To Look A Lot Like Christmas là ca khúc được yêu thích nhất với giai điệu nhẹ nhàng, du dương hòa vào giọng hát ấm áp của Michael Bublé.

2. Wham! - Last Christmas

Careless Whisper không phải là ca khúc nổi tiếng nhất từng được George Michael sáng tác mà chính là Last Christmas (1984). Hơn 3 thập kỷ qua, nó cứ trồi sụt qua từng năm trên bảng xếp hạng với nhiều thứ hạng cao ở những quốc gia châu Âu. Tại quê nhà Anh, Last Christmas chiếm được hạng 2 nhưng tại Mỹ chỉ khiêm tốn ở hạng 41. Rất nhiều nghệ sĩ khác đã cover lại ca khúc này, bao gồm Whigfield, Billie Piper, Hilary Duff, Ahsley Tisdale, Cascada, Alcazar, Ariana Grande, Carly Rae Jepsen và... Crazy Frog.

1. Mariah Carey - All I Want for Christmas Is You

Michael Bublé từng miêu tả Mariah Carey như thế này: "Cô ấy được mệnh danh là 'Nữ hoàng của mùa Giáng sinh' là do đã viết ra ca khúc Giáng sinh thành công nhất ở thời đại chúng ta".

Thật vậy, đã 23 năm đã trôi qua kể từ khi All I Want for Christmas is You ra đời thế nhưng nó vẫn thường xuyên leo lên các bảng xếp hạng chính thức tại nhiều quốc gia mỗi khi Giáng sinh về. Năm nay, All I Want for Christmas is You đã lọt vào top 10 của Billboard với hạng 9. Còn theo Spotify, nó đã được nghe gần 220 triệu lần trên toàn cầu chỉ nội trong mùa cuối năm 2017. Chính vì thế, nếu dùng từ "kinh điển" để miêu tả All I Want for Christmas is You cũng không có gì quá đáng.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.