Xúc động lễ viếng 2 công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

H chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ đã được Bộ Công an thăng quân hàm - Ảnh: H.Đ
Chiều tối 3.4, lễ viếng 2 chiến sĩ công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm đã diễn ra. Lãnh đạo UBND, Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng… đã đến dự, bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của 2 chiến sĩ.

Trong buổi sáng 3.4, Công an TP Đà Nẵng đã đề xuất Bộ Công an thăng bậc quân hàm cho 2 chiến sĩ đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Chiều cùng ngày, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng quân hàm, đại úy Đặng Thanh Tuấn được thăng lên thiếu tá, trung sĩ Võ Văn Toàn được thăng lên thượng sĩ.

Trong chiều 3.4, lễ viếng thượng sĩ Võ Văn Toàn được tổ chức tại tư gia (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà), lễ viếng thiếu tá Đặng Thanh Tuấn được tổ chức tại nhà tang lễ số 103 Quang Trung (quận Hải Châu). Cả hai lễ viếng đều hạn chế tối đa số người tham dự theo nguyện vọng của gia đình nhằm mục đích tránh đông người giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đến viếng hai chiến sĩ hy sinh - Ảnh: H.Đ

Đến viếng và thắp hương, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có lời chia buồn sâu sắc gia đình hai chiến sĩ hy sinh, cho biết UBND TP.Đà Nẵng sẽ hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để chia sẻ khó khăn.

Ban Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã có mặt tại lễ viếng từ đầu giờ. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng gửi những lời động viên, an ủi đến thân nhân, gia đình hai chiến sĩ.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên an ủi gia đình 2 chiến sĩ - Ảnh: H.Đ

Đến nay Công an TP.Đà Nẵng đã bắt giữ và cho biết sẽ xử lý hình sự ít nhất 7 người có liên quan đến việc tham gia đua xe, lạng lách đánh võng tại quận Sơn Trà tối 2.4 khiến 2 chiến sĩ công an gặp phải tai nạn thương tâm.

Trước đó, khuya 2.4, sau khi nhận được tin báo về nhóm người có hành vi đua xe, lạng lách, đánh võng..., hai chiến sĩ Công an Q.Hải Châu đã tức tốc lên đường làm nhiệm vụ, nhưng không may bị tai nạn và hy sinh tại khu vực cầu Mân Quang (Q.Sơn Trà).

Đồng đội tới viếng người hy sinh - Ảnh: H.Đ
Sự ra đi của các chiến sĩ là mất mát quá lớn với gia đình - Ảnh: H.Đ

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ghi sổ tang - Ảnh: H.Đ
Ảnh: H.Đ

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.