Xử phạt phòng khám Trung Quốc 70 triệu đồng vì chuyên lừa bệnh nhân

Phòng khám Đa khoa Lê Hồng Phong (ố 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TP.HCM) vừa bị lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm và xử phạt - Ảnh: P.V
Từng bị lực lượng chức năng xử phạt vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động khám chữa bệnh, nhất là vẽ bệnh để “móc túi” bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong lại tiếp tục “bổn cũ soạn lại” và đã bị Thanh tra sở Y tế TP.HCM xử phạt.

Ngày 23.8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Hồng Phong (TNHH MTV Dịch vụ y tế Hồng Phong, số 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TP.HCM) về hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đây. Đây là một phòng khám Trung Quốc đang hoạt động trên địa bàn TP.

Trước đó, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra Phòng khám Đa khoa Hồng Phong thì phát hiện tại đây, hồ sơ khám chữa bệnh cho bệnh nhân không ghi chép đầy đủ các thông tin; hồ sơ bệnh án cũng không ghi chép đầy đủ nhằm để đối phó lực lượng chức năng khi có xảy ra sự cố... Đặc biệt, lực lượng chức năng còn phát hiện phòng khám này không đảm bảo được điều kiện vật chất để hoạt động khám, chữa bệnh và vẽ bệnh để “móc túi” bệnh nhân.

Từ những phát hiện trên, lực lượng chức năng xác định, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong có đến 6 sai phạm trong hoạt động, khám chữa bệnh gồm: không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động’ lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; và người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện ủy quyền hoặc cử người thay thế.

Với các hành vi sai phạm trên, Thanh Tra sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Hồng Phong với số tiền 70 triệu đồng; đồng thời buộc đơn vị này phải khắc phục những sai phạm trên và tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Điều đáng nói, phòng khám này đã từng nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt về hành vi vẽ bệnh để "móc túi" bệnh nhân và cả việc việc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh...

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bên cạnh phát hiện những sai phạm và xử phạt Phòng khám Đa khoa Hồng Phong, đơn vị này cũng xử phạt Chi nhánh VIII - Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo ( số 581-583 đường Kha Vạn Cân, khu phố 6, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM vì không đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực trong quá trình khám, chữa bệnh.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.