Xóa kỷ luật, hủy bỏ quyết định phạt cho công an viên xuyệt cá mình nuôi

Anh Hiển bị nghỉ việc oan uổng vì quyết định xử phạt hành chính sai của Công an TT.Cây Dương - Ảnh: Thanh Nguyên
Sau khi Một Thế Giới đăng bài phản ánh việc một công an viên bị kỷ luật vì xuyệt cá chính mình nuôi, anh Huỳnh Lê Hiển đã được xóa kỷ luật về mặt Đảng, hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính và được xem xét đi làm trở lại nếu có nguyện vọng.

Công an xã thắng kiện sếp vụ dùng điện xuyệt cá do chính mình nuôi!

Như Một Thế Giới đã thông tin, anh Huỳnh Lê Hiển - từng là công an viên TT.Cây Dương (H.Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã bị xử phạt hành chính, kỷ luật về mặt đảng, bị cho nghỉ việc vì dùng xung điện thu hoạch cá nuôi trong ruộng của mình.

Vào tháng 12.2016 - lúc này anh Hiển đang là công an viên TT.Cây Dương, dùng công cụ kích điện để thu hoạch cá nuôi của mình trong ruộng cho tiết kiệm nhân lực và thời gian. Đang bắt cá, anh Hiển nghe một nhóm người la lớn: “Bắt giữ nó”. Do trong đêm, anh Hiển và người đi cùng hoảng sợ bỏ chạy. Sau khi biết được nhóm người này là công an, anh Hiển đã đến công an thị trấn nhận mình là người dùng xung điện bắt cá.

Phó trưởng Công an TT.Cây Dương sau đó lập biên bản vụ việc và ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Hiển với hành vi dùng sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản. Không đồng ý với quyết định này, anh Hiển khiếu nại lên lãnh đạo công an thị trấn nhưng bị bác đơn. Liên quan đến việc này, anh Hiển cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và bị cho thôi việc.

Vụ việc sau đó được tòa án thụ lý giải quyết và anh Hiển thắng kiện. Tòa cho rằng, hành vi của anh Hiển là dùng công cụ kích điện để thu hoạch cá nuôi trong ruộng của mình, chứ không phải khai thác thủy sản thiên nhiên. Việc Công an TT.Cây Dương ra quyết định xử phạt hành chính là không có cơ sở.

Đầu tháng 4.2018, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phụng Hiệp cho biết, sau khi có bản án của TAND huyện, nơi đây đã triển khai quyết định xóa quyết định của Đảng ủy TT.Cây Dương về việc kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đảng viên Huỳnh Lê Hiển.

Ông Việt cũng cho biết đã kiến nghị Ban Chấp hành Đảng ủy TT.Cây Dương kiểm điểm rút kinh nghiệm vi đưa ra hình thức kỷ luật không đúng với đảng viên. Nếu đảng viên Hiển có yêu cầu xin lỗi thì Đảng ủy TT.Cây Dương cần xem xét tổ chức xin lỗi.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phụng Hiệp cũng có văn bản kiến nghị Đảng ủy, UBND TT.Cây Dương chuyển công tác đối với 1 Phó trưởng Công an thị trấn. Được biết, Công an TT.Cây Dương cũng đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đối với anh Hiển.

Đối với quyết định thôi việc của anh Hiển, ông Nguyễn Văn Tuyền - Chủ tịch UBND TT.Cây Dương cho biết: “Nếu anh Hiển yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị cho thôi việc thì chúng tôi sẽ họp tập thể xem xét trách nhiệm thuộc về ai và sẽ có cách giải quyết thoả đáng. Tới đây, chúng tôi sẽ mời anh Hiển đến cơ quan trao đổi xem nguyện vọng trở lại làm việc hay không, nếu có, chúng tôi cũng sẽ xem xét”.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.