Xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang: 5 bị cáo đã có mặt tại tòa

5 bị cáo đã có mặt tại phòng xử - Ảnh chụp màn hình
Hôm nay 18.9, TAND tỉnh Hà Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án gian lận thi cử THPT quốc gia 2018, xảy ra tại Hà Giang.

Trong vụ án này, Viện Kiểm sát truy tố các bị cáo Nguyễn Thanh Hoài - Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT và Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Vũ Trọng Lương được dẫn giải tới tòa - Ảnh: T.A

Hai bị cáo Phạm Văn Khuông - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang và Lê Thị Dung - Phó đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Hà Giang bị truy tố tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, quy định tại điều 366 Bộ luật Hình sự.

Riêng bị cáo Triệu Thị Chính - Phó giám đốc Sở GD-ĐT bị truy tố tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”, quy định tại điều 358 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài - Ảnh: T.A

Cụ thể, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang, bị cáo Hoài đã bàn bạc và thống nhất với Lương việc sửa bài thi, nâng điểm cho các thí sinh. Bị cáo Vũ Trọng Lương đã tác động vào bài làm của 107 thí sinh với 309 bài thi được nâng điểm.

Riêng bị cáo Triệu Thị Chính bị cáo buộc không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao. Phó giám đốc Sở GD-ĐT đã chuyển danh sách 13 thí sinh cho Nguyễn Thanh Hoài nhờ nâng và xem điểm thi.

3 bị cáo tại ngoài có mặt sớm tại phòng xử - Ảnh chụp màn hình

Các phóng viên được bố trí tác nghiệp và dự phiên tòa qua... màn hình TV - Ảnh: T.A

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.