Vũng Tàu: Ngư dân tiếp tục kiện 13 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Nguồn nước sông Chà Và bị ô nhiễm nặng khiến cá bè của nông dân chết hàng loạt vào tháng 9.2015 - Ảnh: Tuổi Trẻ
Đoàn Luật sư tỉnh đã làm việc với 11 tổ chức hành nghề Luật trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để hoàn thiện thủ tục kiện 13 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 9.7, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với 11 tổ chức hành nghề Luật trên địa bàn tỉnh để hoàn thiện thủ tục kiện 13 doanh nghiệp vì hành vi xả nước thải, làm chết cá của 33 hộ nuôi cá bè trên sông Chà Và, thuộc xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu.

Ngay sau khi doanh nghiệp tư nhân Mỹ Sương chấp nhận bồi thường thiệt hại số tiền 21 triệu đồng vào ngày 8.7, 33 hộ ngư dân ở xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu đã rút đơn kiện đối với doanh nghiệp này.

Đây là đơn vị có tỉ lệ gây ô nhiễm ít nhất trong số 14 doanh nghiệp xả nước thải không qua xử lý ra môi trường, làm cá bè trên sông Chà Và của các hộ dân nói trên chết hàng loạt hồi tháng 9.2015.

Theo kế hoạch, ngày 18.7 tới, Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ mời 13 doanh nghiệp còn lại đến để tổ chức hòa giải với người dân.

Luật sư Nguyễn Chí Dân, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, mặc dù một số doanh nghiệp không thừa nhận hành vi vi phạm, hoặc không đồng ý bồi thường số tiền các hộ dân đưa ra, nhưng các Luật sư được phân công đã có đủ bằng chứng về hành vi vi phạm của các doanh nghiệp này.

Số tiền gần 14 tỷ đồng mà 33 hộ dân đòi bồi thường là có căn cứ. Nếu các doanh nghiệp cố tình không nhận trách nhiệm, Đoàn Luật sư tỉnh sẽ làm đến cùng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho bà con.

Thành Trung/VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.