Vùng áp thấp ngày càng mạnh giữa Biển Đông

Áp thấp kèm theo mưa lớn có thể gây ngập lụt - Ảnh: Internet
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 6.8, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp lúc 1 giờ sáng nay có vị trí ở khoảng 14,5-15,5 độ vĩ bắc; 114,7-115,7 độ kinh đông trên khu vực giữa biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến 1 giờ ngày 7.8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 14,7-15,7 độ vĩ bắc; 114,5-115,5 độ kinh đông, trên khu vực phía đông quần đảo Hoàng Sa. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (6.8), ở khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và giông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (6.8), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo TTDBKTTVTƯ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.