Vụ tài xế xe du lịch bị đánh tả tơi: Khởi tố vụ án

Nhiều chuyến xe chở khách tham quan chùa Hoàng Phúc, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp liền bị côn đồ đập phá, phiền nhiễu, ngay cả đoàn khách của Bộ Công an, côn đồ vẫn không chừa
Ngày 28.8 Cơ quan Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, liên quan đến việc hàng loạt tài xế xe du lịch Hưng Long bị đánh, xe chở khách du lịch bị ném đá vỡ kính, công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo Điều 178 Bộ luật Hình sự, VKSND cùng cấp cũng đã phê duyệt khởi tố vụ án.

Trước đó, Một Thế Giới đưa tin, đã có hiện tượng côn đồ gây gổ khách du lịch đi xe Hưng Long lên Lệ Thủy (Quảng Bình) tham quan chùa Hoàng Phúc và nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phía Hưng Long cho rằng đây là việc cạnh tranh không lành mạnh của một số chủ xe dịch vụ khác. Không những vậy, các tài xế còn bị nhóm côn đồ đánh bầm dập tả tơi.

Một nhân viên hãng xe du lịch Hưng Long bị đánh nhập viện hồi tháng 7.2018

Trước tình trạng này, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở đã có ý kiến với lãnh đạo công an tỉnh đề nghị có những biện pháp trước các hành vi côn đồ này nhằm bảo vệ tính mạng du khách, hành khách cũng như bảo vệ hình ảnh du lịch trong mắt du khách đến tham quan hai địa chỉ tâm linh chùa Hoàng Phúc và nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy nói Lệ Thủy nhất quyết không thể để côn đồ lộng hành. Còn Thượng tá Trương Minh Vũ, Trưởng công an huyện Lệ Thủy cho biết: “Công an huyện đã tiếp nhận 2 vụ việc liên quan đánh tài xế, đang nắm tình hình và làm tin báo theo quy trình tiền tố tụng có VKSND huyện tham gia từ đầu”.

Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình, Thượng tá Bùi Quang Thanh, Phó ban thường trực ban chỉ đạo bảo đảm an ninh du lịch tỉnh Quảng Bình cũng cho biết: “Tôi cương quyết chỉ đạo làm nghiêm vụ việc này, không thể để xảy ra tình trạng làm mất hình ảnh như thế được”.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tá Lê Quang Chiêm, Phó trưởng công an huyện Lệ Thủy cho biết, cơ quan điều tra công an huyện đã ra quyết định số 40/CSĐT khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo Điều 178 Bộ luật Hình sự đối với vụ việc nhóm thanh niên đeo khẩu trang hành hung tài xế Nguyễn Văn Toàn và phụ xe Nguyễn Văn Hưng, đập vỡ cửa kính phía đầu xe ô tô BKS 29B 609.67 vào ngày 25.7 tại khu vực cầu Ngò, xã Dương Thủy.

Theo trung tá Lê Quang Chiêm, hiện huyện đang phối hợp với cảnh sát hình sự PC45 công an tỉnh Quảng Bình nhằm khoanh vùng, sàng lọc đối tượng để vụ án có những bước đi tiếp theo. Trung tá Chiêm nói đây là vụ việc phức tạp, các lái xe và phụ xe của hãng xe Hưng Long bị đánh có địa chỉ thường trú nhiều địa phương nên chưa giám định được thương tật. Cơ quan công an đang đẩy nhanh quá trình điều tra xác minh, khi có kết luận cuối cùng sẽ cung cấp đến cơ quan báo chí.

Hoàng Long


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.