Vụ quán Xin Chào: UBND huyện Bình Chánh nhận sai sót

UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) thừa nhận nội dung trong giấy phép kinh doanh có một số sai sót, đồng thời kiểm điểm một số cán bộ phụ trách việc cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với quán Xin Chào.

Ngày 22.4, UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã có văn bản báo cáo về nội dung liên quan đến hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tấn, chủ quán Xin Chào.

“Ông Tấn đã có giấy phép kinh doanh và có thể hoạt động với ngành nghề ăn uống kể từ ngày 19.8.2015” - UBND huyện Bình Chánh cho biết.

UBND huyện Bình Chánh cũng thừa nhận một số sai sót ở nội dung ghi chú bên trong giấy phép kinh doanh. Nguyên nhân được cho là do Phòng Kinh tế không cập nhập thêm một số văn bản, quyết định đã hết hiệu lực. Điều này khiến cơ quan công an “rối bời” trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm.

Cụ thể, trong giấy phép kinh doanh có nội dung ghi chú “Chỉ hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”, chỉ nhằm mục đích thông tin cho ông Tấn biết để thực hiện đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Riêng nội dung “Chỉ hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đđiều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”, nay đã không còn hiệu lực, không chính xác bởi Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT (ngày 9-3-2006) của Bộ Y tế đến nay không còn hiệu lực.


UBND huyện Bình Chánh thừa nhận nội dung trong Giấy phép kinh doanh có một số sai sót - Ảnh: Lê Phong

UBND huyện Bình Chánh thừa nhận nội dung trong Giấy phép kinh doanh có một số sai sót - Ảnh: Lê Phong

Về vấn đề môi trường, ngày 27.1.2016, UBND huyện Bình Chánh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường đối với ông Tấn do xả thải với số tiền 3 triệu đồng, nay ông Tấn vẫn chưa chấp hành. Quyết định này không bị ảnh hưởng bởi quyết định khởi tố vụ án hình sự của công an huyện.

Về việc không giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của hộ ông Tấn, UBND huyện Bình Chánh cho rằng trong thời gian từ lúc nhận đến khi trả hồ sơ cho ông Tấn, Phòng Y tế huyện thực hiện chưa đúng quy trình thẩm định điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của hộ kinh doanh; đồng thời, đơn vị cũng không có văn bản trả hồ sơ cho ông Tấn. UBND huyện sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý trách nhiệm và kiểm điểm cán bộ liên quan; đồng thời yêu cầu các phòng ban chuyên môn phải thực hiện đúng quy trình thẩm định theo quy định.

Theo UBND huyện Bình Chánh, từ ngày ông Tấn có giấy đăng ký kinh doanh đến nay, UBND huyện chưa lập một tổ hay đoàn kiểm tra liên ngành nào để kiểm tra đối với hộ kinh doanh này.


Ông Tấn, chủ quán Xin Chào. - Ảnh: Lê Phong

Ông Tấn, chủ quán Xin Chào. - Ảnh: Lê Phong

UBND huyện Bình Chánh nêu rõ quan điểm tập trung chỉ đạo giải quyết các khó khăn để tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Theo Lê Phong - Sỹ Hưng/Người Lao Động


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Anh Huynh NgocReply

    23-4-2016 08:20:18

    Giờ lại lòi thêm ra khoản 3 triệu phạt ông Tấn vì vi phạm môi trường từ nước thải. Xin hỏi đầu tư quán Cafe - Điểm tâm giờ phải đầu tư cả hệ thống xử lý nước thải nữa sao? Nếu thế chắc môi trường huyện Bình chánh chắc chắc phải xanh sạch hơn hơn Singapore ấy nhỉ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.