Vụ ép người đấu giá tại Thái Bình: Đề nghị truy tố vợ của Đường ‘Nhuệ’

Bị can Nguyễn Thị Dương (trái) - Ảnh: Internet
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã đề nghị truy tố 4 bị can là cán bộ Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình và Nguyễn Thị Dương (SN 1980, TP.Thái Bình) trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nguyễn Thị Dương (vợ của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường “Nhuệ”) là Giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương.

Trong vụ án này, Nguyễn Thị Dương đã tham gia nhiều cuộc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, được nhờ mua lô đất số 9 tại TP.Thái Bình. Tuy nhiên, trong buổi đấu giá ngày 20.12.2019, do có nhiều người tham gia đấu giá và người nhờ Dương không trúng đấu giá, bị can Nguyễn Thị Dương đã đặt vấn đề với những người có chức vụ, quyền hạn thay đổi kết quả đấu giá, ép người trúng đấu giá lô đất số 9 phải miễn cưỡng từ bỏ.

Kết luận điều tra xác định bị can Dương tuy không có chức vụ, quyền hạn, không quyết định được việc thay đổi người trúng đấu giá nhưng bị can đã đặt vấn đề nhằm làm thay đổi kết quả trúng đấu giá, đồng thời là người trực tiếp đe doạ anh Đạt để ép người này phải từ bỏ kết quả. Ngoài ra, Dương còn giúp sức cho những người có chức vụ, quyền hạn để làm trái công vụ.

Trước đó, điều tra mở rộng vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ngày 20.12.2019 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, ngày 19.6.2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố Nguyễn Thị Dương với vai trò là đồng phạm.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.