Vụ đổi 100 USD ở Cần Thơ: Chủ tiệm vàng Thảo Lực chính thức nộp đơn khiếu nại

Tiệm vàng Thảo Lực - Ảnh: Thanh Nguyên
Trong lúc Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ giao Công an TP.Cần Thơ chủ trì, cùng các cơ quan chức năng rà soát lại quy trình xử lý tiệm vàng Thảo Lực, thì chủ tiệm cũng chính thức gửi đơn khiếu nại đến UBND TP.Cần Thơ.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, phía Công an TP.Cần Thơ phải cùng các cơ quan chức năng rà soát lại quy trình xử lý tiệm vàng Thảo Lực (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) và báo cáo Bộ Công an, UBND TP trong thời gian sớm nhất.

Và theo thông tin mới nhất, ngày 1.11, chủ tiệm vàng Thảo Lực - ông Lê Hồng Lực, đã chính thức có đơn khiếu nại về vụ việc, gửi đến UBND TP.Cần Thơ.

Như Báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, gần 9 tháng trước, anh Nguyễn Cà Rê (ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) mang tờ 100 USD đến tiệm vàng Thảo Lực, đổi sang tiền Việt Nam, thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản, tạm giữ số tiền trên và sau đó bị phạt 90 triệu đồng.

Tiệm vàng Thảo Lực thì bị xử phạt hành chính 180 triệu đồng về hành vi “Mua ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ” theo Nghị định của Chính phủ; 70 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng về hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định và 30 triệu đồng về hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Đơn khiếu nại của chủ tiệm vàng Thảo Lực- Ảnh: Thanh Ngọc

Tổng mức phạt đối với cơ sở này là 295 triệu đồng, kèm hình phạt bổ sung là tịch thu 100 USD (2,3 triệu đồng), 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên hột đá nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng.

Trong đơn khiếu nại ký ngày 1.11, ông Lực cho rằng quy trình khám xét và xử phạt tiệm vàng của mình có nhiều sai sót. Như biên bản vi phạm hành chính lập sau ngày xảy ra sự việc đến khoảng 8 tháng, quyết định khám nhà do Chủ tịch UBND Q.Ninh Kiều ký trước ngày xảy ra vụ đổi tiền đến 6 ngày… Theo đó, quyết định xử phạt do Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - ông Trương Quang Hoài Nam, cũng có sai sót, vì đã hết thời hiệu ban hành…

Ngày 1.11, Trưởng văn phòng Luật sư Vạn Lý- ông Nguyễn Trường Thành, cũng ký công văn gửi UBND TP.Cần Thơ, đề nghị giải quyết khiếu nại lần đầu của tiệm vàng Thảo Lực, sau khi chủ tiệm nhờ văn phòng này tư vấn…

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.