Vụ cây phượng bật gốc: Bốn học sinh nam bị thương nặng, trong đó hai em bị gãy xương tay, chân

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trao tặng quà cho một học sinh bị tại nạn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) - Ảnh: PV
Ngay sau khi nhận thông tin, nhiều học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3,TP.HCM) bị cây phượng trong sân trường bật gốc đè thương vong, trong sáng nay (26.5) Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để trực tiếp thăm hỏi và động viên các em học sinh đang điều trị tại đây.

TP.HCM: Cây phượng bật gốc làm 1 học sinh tử vong, nhiều em bị thương nặng

Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo Bệnh viện Nhi đồng 2, ngoài việc tập trung nhân lực, thuốc men tốt nhất để cứu chữa các em học sinh, bệnh viện không được thu bất kỳ chi phí điều trị nào ngoài bảo hiểm đối với các trường hợp này.

Trưa nay (26.5), Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết trong 8 học sinh bị tai nạn đang được điều trị tại đây có 4 em bị thương nhẹ đều có sinh hiệu ổn định, tỉnh táo, được khám và điều trị ngoại trú.

Riêng 4 học sinh còn lại, tất cả đều là học sinh nam bị thương nặng đang được tiếp tục điều trị tại các chuyên khoa của bệnh viện.

ThS. BS Huỳnh Minh Thu - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, rất may cả 4 em trên đều không bị tổn thương nội tạng và các bộ phận quan trọng như sọ não, tủy sống.

Cụ thể, bệnh nhân N.L.H.M. (12 tuổi) được chẩn đoán gãy xương cẳng tay phải – chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín. Hiện bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn; mạch 110 lần/ phút; huyết áp 100/600mmHg, SpO2 100. Kết quả chụp X.Quang cho thấy, bệnh nhân bị gãy đầu trên xương cánh tay phải; CT Scan cho thấy bệnh nhân bị tụ máu mô mềm dưới da vùng ngang thắt lưng kích thước 78 x 50 mm, trật khớp cùng chậu trái, vỡ xương cánh chậu trái, không ghi nhận bất thường trên phim CTscan bụng. Không ghi nhận bất thường trên phim CTscan sọ não – cột sống cổ.

Bệnh nhân T. K. H. (12 tuổi) được chẩn đoán gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái – chấn thương bụng kín. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn; mạch 100 lần/phút; huyết áp 120/75 mmHg, Sp02 98. Kết quả chụp X. Quang cho thấy bệnh nhân bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái. Hiện cả 2 bệnh nhân trên đã chuyển đến Khoa Bỏng chỉnh trực để tiếp tục điều trị.

Riêng 2 bệnh nhân còn lại là em L.G.M. và em N. A.T. (12 tuổi) đều tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, các kết quả cận lâm sàng chưa phát hiện gì bất thường. Hiện bệnh nhân M. đang tiến hành cho bệnh nhân chụp CT Scan sọ và các bác sĩ đang theo dõi tình trạng gãy xương đùi trái; còn bệnh nhân T. đang theo dõi chấn thương đầu, cột sống ngực. Cả 2 bệnh nhân trên đã được chuyển đến Ngoại tổng hợp để theo dõi.

Trước đó, Một Thế Giới đã thông tin vào khoảng 6 giờ 30 ngày 26.5 đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm tại THCS Bạch Đằng (quận 3,TP.HCM). Vào thời điểm trên, khi các học sinh ở đây chuẩn bị bước vào giờ học buổi sáng, bất ngờ một cây phượng cổ thụ trong sân trường bật gốc ngã đổ đè nhiều học sinh đang còn ở ngoài sân trường chuẩn bị vào lớp.

Ngay lập tức, Ban giám hiệu cùng lực lượng công an địa phương đã giải quyết vụ việc. Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đã điều động 3 xe cấp cứu đến để đưa các học sinh bị thương đến bệnh viện gần nhất.

Vụ tai nạn khiến 1 học sinh tử vong và 8 học sinh khác bị thương phải nhập viện cấp cứu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.