VNA triển khai dịch vụ vận chuyển cành đào-mai dịp Tết Canh Tý 2020

Chuyển cành đào bằng đường hàng không dịp tết nguyên đán - Ảnh: Internet
Trong khoảng 1 tháng Tết Nguyên đán, Vietnam Airlines (VNA) nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên một số chuyến bay nội địa của hãng.

Ngày 23.12, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, để đáp ứng nhu cầu của hành khách dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 9.1.2020 đến hết ngày 8.2.2020 (tức ngày 15 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến ngày 15 tháng giêng năm Canh Tý), Vietnam Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên một số chuyến bay nội địa của hãng với mức cước là 495.000 đồng.bó (đã bao gồm thuế GTGT).

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, điều kiện vận chuyển mặt hàng này đó là các cành đào, cành mai phải được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40cm và không đặt trong chậu hoặc bầu đất.

Mỗi hành khách được mang theo một bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện hành khách đã đăng ký vận chuyển trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng và đã được xác nhận chỗ.

Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn khai thác.

Hiện Vietjet Air chưa có thông tin về chuyện vận chuyển mai đào dịp Tết Canh Tý, nhưng Tết Kỷ Hợi 2019, Vietjet cũng đã cung cấp dịch vụ vận chuyển mai, đào trên các chuyến bay nội địa đi và đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt và Đà Nẵng với mức phí là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm thuế).

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.