Vĩnh Long:​ Nữ bệnh nhân 56 tuổi tử vong do nhiễm cúm A/H1N1

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long làm sạch các vị trí tại khoa Nhiễm để phòng dịch bệnh - Ảnh: Long Vĩnh
Sáng 7.7, bác sĩ Văn Công Minh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, nơi đây vừa có trường hợp bệnh nhân tử vong do dương tính với cúm A/H1N1.

Đó là bệnh nhân Lữ Thị Kim H. (SN 1962, ngụ xã Mỹ Lộc, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) được chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa H.Tam Bình (Vĩnh Long) vào sáng 5.7 và đã tử vong vào chiều cùng ngày. Bệnh nhân tử vong được khâm liệm theo đúng quy định tại nhà tang lễ tỉnh Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, sau khi gửi xét nghiệm và lấy mẫu bệnh phẩm bệnh nhân Lữ Thị Kim H. gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Ngay khi tiếp nhận báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, Sở Y tế đã cử đoàn giám sát, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long và Trung tâm Y tế H.Tam Bình phòng, chống dịch bệnh.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, bệnh sử của bệnh nhân H. là vào ngày 29.6, bệnh nhân này sốt khi đang tham gia đoàn du lịch tại Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Đến ngày 2.7, bệnh nhân H. có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, có điều trị bệnh nhưng không giảm, khó thở nhiều hơn nên nhập viện tại Trung tâm Y tế H.Tam Bình.

Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng không giảm nên chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vào sáng 5.7 với chẩn đoán là “viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp”. Ngay sau đó, bệnh nhân H. được cách ly điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc nhưng diễn tiến bệnh xấu và tử vong lúc 17 giờ ngày 5.7 với chẩn đoán là phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng nghi do cúm.

Long Vĩnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.