Vĩnh Long: Bắt giám đốc làm giả giấy tờ, lừa đảo hàng tỉ đồng

Xuyên bị bắt và khởi tố về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an Vĩnh Long
Người đàn ông này dùng thủ đoạn cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do mình soạn sẵn. Sau đó, y dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng để đi lừa đảo.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận thông tin tội phạm về việc ông Xuyên - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên (trụ sở tại Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) có dấu hiệu làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

Qua thu thập chứng cứ, điều tra, xác minh, cơ quan An ninh điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Xuyên, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng ở Trung ương và tỉnh Vĩnh Long.

Tại cơ quan điều tra, ông Xuyên thừa nhận đã dùng thủ đoạn cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do Xuyên soạn sẵn. Sau đó dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn trên, ông Xuyên đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên quốc lộ 1, thuộc TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Sau đó, Xuyên dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt số tiền hàng tỉ đồng của các công ty, doanh nghiệp.

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, cơ quan, doanh nghiệp nào là nạn nhân của hành vi lừa đảo trên, liên hệ với cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, địa chỉ 71/22A, Phó Cơ Điều, P.3, TP.Vĩnh Long, số điện thoại 0693706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.