Vietnam Airlines tạm ngưng chở khách từ các nước châu Âu về Việt Nam

Các chuyến bay từ các nước châu Âu về Việt Nam sẽ không chở khách - Ảnh: VNA
Nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh COVID-19, từ ngày 15.3.2020, các chuyến bay của Hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) của Vietnam Airlines về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách.

Theo đó, các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng hàng không này phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước. Vietnam Airlines cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14.3.2020 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Nhằm hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, Vietnam Airlines cho biết sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Vietnam Airlines cho biết sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Châu Âu hiện là một trong những khu vực có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Chính phủ Việt Nam đã đồng ý tạm dừng đơn phương miễn thị thực với công dân 8 nước châu Âu là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.