Vì sao người đàn ông dùng súng tự sát tại Bệnh viện Trưng Vương?

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), nơi xảy ra vụ người đàn ông dùng súng tự sát - Ảnh: P.V
Sau khi được cấp cứu vì uống thuốc tự tử, người đàn ông đã quay trở lại Bệnh viện Trưng Vương. Trong lúc các bác sĩ của bệnh viện đang khám, người đàn ông này đã rút súng tự bắn vào đầu mình. Bệnh nhân đã tử vong sau khi được các bác sĩ cấp cứu.

Liên quan đến trường hợp người đàn ông dùng súng tự sát tại Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), sáng 23.12, bác sĩ Lê Thanh Chiến - Giám đốc Bệnh viện cho biết người đàn ông tự sát bằng súng tại bệnh viện là ông P.Đ.T.D. (sinh năm 1978, ngụ quận 8, TP.HCM).

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 21.12, bệnh nhân D. được Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng sốc thuốc do tự tử. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân sốc thuốc seduxen do sử dụng quá liều.

Theo người nhà của bệnh nhân D., người đàn ông này có dấu hiệu trầm cảm kéo dài trong thời gian gần đây nên đã dùng thuốc ngủ để tự tử. Các bác sĩ ở đây đã tiến hành điều trị, nhưng bệnh nhân tiếp tục có ý định nhảy lầu tự tử. Do đó, đến trưa 22.12 người nhà đã xin bệnh nhân xuất viện.

Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ 42 cùng ngày, bệnh nhân quay trở lại Khoa Cấp cứu trong tình trạng kích động. Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám. Trong lúc các bác sĩ đang khám bệnh, bệnh nhân bất ngờ rút súng bắn vào đầu.

Bác sĩ Chiến cho biết viên đạn mà bệnh nhân bắn vào đầu đã xuyên từ thái dương bên phải sang trái gây tổn thương thùy trán và hốc mắt bên phải. Tình trạng của bệnh nhân lúc này là rất nguy kịch. Các bác sĩ đã lập tức khởi động quy trình báo động đỏ để cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân; đồng thời báo công an địa phương phối hợp xử lý.

Dù các bác sĩ đã tích cức cứu chữa nhưng do vất thương quá nặng, bệnh nhân đã tử vong vào lúc 3 giờ 30 ngày 23.12.

Về khẩu súng mà bệnh nhân mang theo trong người đến bệnh viện để tự sát, bác sĩ Chiến cho biết hiện công an đang làm rõ với gia đình về nguồn gốc của nó. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.