Vì sao chưa xử lý cá nhân sai phạm tại trường THPT An Lương Đông?

Trường THPT An Lương Đông có hơn 60 năm lịch sử xây dựng - Ảnh: Q.S
Hàng loạt sai phạm về tài chính trong 2 năm học 2016-2017 và 2017-2018 tại trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế dù đã được thanh tra Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh này công bố nhưng việc xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan đến lúc này vẫn giậm chân tại chỗ.

Trong bản kết luận số 3015 của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành ngày 4.12.2018, Ban giám hiệu và các nhân viên kế toán, thủ quỹ Trường THPT An Lương Đông đã mắc hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong việc thu chi tiền từ nguồn tiền học phí, tiền giữ xe, tiền khuyến học dẫn đến việc hạch toán cuối năm không chính xác. Đồng thời nhà trường cũng đã sử dụng các nguồn tiền vào những mục đích không rõ ràng.

Theo đó, khi thu tiền học phí từ học sinh, bộ phận thủ quỹ và kế toán của nhà trường đã không giao biên lai cho học sinh, đến cuối năm bộ phận tài chính mới tùy tiện lập phiếu thu. Làm giả chứng từ chuyển chi phí quản lý nguồn thu học phí cho kế toán và thủ quỹ chiếm dụng với số tiền hơn 26 triệu đồng...

2 năm học liền 2016-2017, 2017-2018 các học sinh tại trường An Lương Đông đóng học phí mà không được nhận lại biên lai - Ảnh: Q.S

Ngoài một số sai phạm nổi bật, cán bộ và ban giám hiệu nhà trường còn mắc nhiều sai phạm khác về việc sử dụng quỹ khuyến học, quỹ hỗ trợ thi tuyển vào lớp 10, quỹ hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia… Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo đã đề nghị xử lý trách nhiệm những cá nhân liên quan, nhưng đến nay hơn 10 tháng kể từ khi bản kết luận thanh tra được công bố, việc xử lý vẫn giậm chân tại chỗ.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thừa Thiên - Huế cho biết: “Hiện nay vị trí lãnh đạo sở mới có sự thay đổi, bản thân mới nhận chức chưa đầy 1 tháng vì thế cần có thời gian để rà soát lại toàn bộ. Trước đó sở đã có biện pháp xử phạt cảnh cáo đối với thầy Nguyễn Thanh Tuấn, Hiệu phó Trường THPT An Lương Đông, nhà trường cũng đã có biện pháp kỷ luật đối với những cán bộ làm sai”.

Riêng đối với trường hợp thầy Nguyễn Khả, Hiệu trưởng nhà trường vẫn đang tại vị thì ông Nguyễn Tân cho rằng vì thầy Khả đang bị bệnh nên quá trình xử lý kỷ luật vẫn chưa được tiến hành, trong thời gian tới sở sẽ xem xét đưa ra hội đồng kỷ luật.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.