UBND TP.Cà Mau bị Chủ tịch UBND tỉnh ‘nhắc nhở’ vì xử lý sai phạm quá nhẹ

Những chuyến xe khai thác đất trái phép mang đất đi bán - Ảnh: Nguyệt Danh
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng việc chỉ xử lý người đứng đầu để xảy ra tình trạng khai thác đất mặt trái phép bằng hình thức “nghiêm túc rút kinh nghiệm” là chưa đủ sức răn đe…

Ngày 5.7, nguồn tin của Một Thế Giới cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc số 4885/UBND-NC về việc xử lý trách nhiệm đối với UBND xã An Xuyên (TP. Cà Mau) trong việc buông lỏng quản lý nhà nước về tài nguyên đất.

Theo nội dung công văn, việc UBND xã An Xuyên buông lỏng quản lý, để Công ty TNHH MTV Duy Khiêm khai thác trái phép đất mặt với số lượng lớn là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng nhưng không có biện pháp ngăn chặn triệt để.

“Việc UBND TP.Cà Mau xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND xã An Xuyên với hình thức “Nghiêm túc rút kinh nghiệm” là không đủ sức răn đe, chưa đánh giá đúng tính chất, mức độ, trách nhiệm của UBND xã An Xuyên”, công văn nêu rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc xử lý như thế cho thấy UBND TP.Cà Mau chưa quan tâm, thiếu quyết liệt trong chỉ đạo xử lý. Để chấn chỉnh ngay tình trạng nêu trên, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Cà Mau phải tổ chức thực hiện lại ý kiến của chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh theo các văn bản chỉ đạo trước đó và báo cáo kết quả trong tháng 7.2018.

Trước đó, dư luận ở Cà Mau đã đưa nhiều thông tin về tình hình khai thác đất mặt trái phép trên địa bàn xã An Xuyên (TP.Cà Mau). Hệ lụy của tình trạng trên là nhiều cánh đồng trồng lúa đã trở thành những ao trũng rất sâu, khó khôi phục hiện trạng ban đầu.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.