Tự xưng báo chí để ‘né’ mức phạt giao thông cao nhất

Lái xe tự xưng làm việc tại một văn phòng báo chí bị yêu cầu ký vào biên bản bi phạm giao thông
Trong ngày đầu tiên ra quân xử phạt an toàn giao thông theo nghị định mới của Chính phủ, lực lượng CSGT Công an Thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện một trường hợp cá biệt tự nhận làm trong lĩnh vực báo chí khi bị xử phạt ở mức cao nhất.

Tối ngày 4.1.2020, đội CSGT Công an TP.Huế đã ra quân kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Huế sau khi nghị định 100 của Chính phủ được ban hành. Trong buổi tối đầu tiên ra quân xử phạt theo nghị định mới, tình hình an toàn giao thông tại thành phố Huế đã có những chuyển biến tích cực khi có không nhiều trường hợp vi phạm bị phát hiện.

Một lãnh đạo đội CSGT TP.Huế cho biết người dân cơ bản đã nắm được luật mới và có ý thức chấp hành khá tốt khi nhiều xe ô tô không có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những trường hợp vi phạm ở những mức độ khác nhau, trong đó có 1 trường hợp bị phạt ở mức cao nhất khi có nồng độ cồn đạt mức 0,66 miligam/khí thở.

Đặc biệt hơn nữa, trường hợp vi phạm ở mức cao nhất dành cho người điều khiển xe ô tô lại “chơi chiêu” nhằm tránh bị xử phạt. Cụ thể, lái xe Trần Trọng Bảo Thành (sinh năm 1991) điều khiển xe ô tô BKS 75A 15084 đã tự xưng đang làm việc tại một văn phòng báo chí đóng trên địa bàn Thừa Thiên – Huế, ngay sau xác minh thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng đội CSGT công an TP.Huế cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính lái xe Bảo Thành với lỗi điều khiển phương tiện vượt trên 0,4 miligam/ lít khí thở, đối với lỗi này theo nghị định 100 sẽ áp dụng mức phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái xe 23 tháng.

Mức phạt được áp dụng cao nhất lên tới 35 triệu đồng, giam bằng lái xe 23 tháng

Sau khi xác minh, được biết lái xe có tên Bảo Thành hiện đang công tác tại một công ty bất động sản có hợp tác truyền thông với một vài đơn vị báo chí. Trường hợp kể trên cũng là trường hợp duy nhất bị phạt ở mức cao nhất trong ngày đầu tiên CSGT công an TP.Huế ra quân kiểm tra nồng độ cồn, xử phạt theo nghị định 100 của Chính phủ.

Mỹ Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.