Trưởng ban tổ chức Trung ương kiểm tra việc chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh

Trưởng ban tổ chức Trung ương động viên các lực lượng chữa cháy rừng
Trưa 30.6, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc chữa cháy rừng, đồng thời động viên các lực lượng chữa cháy trong vụ cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh xảy ra trong 3 ngày nay tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Trưởng ban tổ chức Trung ương đã trực tiếp thị sát hiện trường vụ cháy tại khu vực núi Hồng Lĩnh thuộc thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Cùng đi có các vị lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Sau khi trực tiếp nắm bắt tình hình tại hiện trường vụ cháy, ông Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, đoàn kết của chính quyền, quân và dân Hà Tĩnh, cũng như sự phối hợp, hỗ trợ của tỉnh Nghệ An trong việc khống chế đám cháy rừng.

Ông Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đi thị sát hiện trường vụ cháy

Trưởng ban tổ chức Trung ương cũng đã biểu dương các lực lượng đã nỗ lực khống chế đám cháy rừng trong thời gian qua, kịp thời đảm bảo an toàn cho người dân sống vùng lân cận.

"Qua vụ cháy rừng này, chúng ta phải tổng kết đánh giá lại, tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thiệt hại. Đặc biệt là cách phòng ngừa, chữa cháy trong thời gian tới. Tôi hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, giữa các tỉnh với nhau”, ông Phạm Minh Chính nói.

Trưởng ban tổ chức Trung ương yêu cầu phải dập tắt lửa cháy rừng tại Hà Tĩnh trong ngày 30.6.

Cũng trong buổi trưa hôm nay, ông Phạm Minh Chính đã tặng quà cho 6 lực lượng chữa cháy rừng tại đây gồm Cảnh sát PCCC, bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ, kiểm lâm, bộ đội và người dân địa phương.

Hàng chục héc ta rừng trên núi Hồng Lĩnh bị thiêu rụi trong vụ cháy

>> Chùm ảnh: Rừng thông Hà Tĩnh tiếp tục cháy, sơ tán hàng trăm người trong đêm

>> Hà Tĩnh: Chặn QL1A 5 giờ liền để tập trung phương tiện chữa cháy rừng

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.