Trao tặng Bệnh viện Nhân dân 115 xe cứu thương hơn 5 tỉ đồng để chống dịch COVID-19

TS.BS Phan Văn Báu – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 (phải) nhận xe cứu thương trị giá hơn 5 tỉ đồng từ nhà tài trợ dưới sự chứng kiến của lãnh đạo TP - Ảnh: PV
Chiếc xe cứu thương trị giá hơn 5 tỉ đồng cùng với phòng cách ly áp lực âm hơn 1 tỉ đồng được Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 trao tặng cho Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) vào chiều nay( 29.5) để phục vụ cho công tác cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM (Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM), chiếc xe cứu thương và phòng áp lực âm được trao tặng cho Bệnh viện Nhân dân 115 là để giúp bệnh viện này phục vụ tốt hơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong đó, chiếc xe cứu thương hiện đại với trị giá hơn 5 tỉ được Công ty Cổ phần địa ốc Phú Long tài trợ; còn phòng áp lực âm trị giá hơn 1 tỉ đồng do Công ty cổ phần kỹ nghệ lạnh tài trợ.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM hy vọng với sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP.HCM sẽ có thêm động lực để cùng với TP chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ tại buổi lễ tiếp nhận xe cứu thương và phòng áp lực âm, TS.BS Phan Văn Báu – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho rằng đây là những trang thiết bị y tế đặc biệt thiết yếu, cần thiết hỗ trợ cho bệnh viện trong công tác điều trị bệnh COVID-19. Đặc biệt, xe cứu thương rất hiện đại, chuyên dùng được thiết kế đầy đủ các trang thiết bị y tế để phục vụ cho công tác cấp cứu bệnh nhân, nhất là có máy thở và có nơi ngồi rộng rãi, thoáng mát cho nhân viên y tế để chăm sóc bệnh nhân. Đây là chiếc xe cứu thương được thiết kế “nguyên đai nguyên kiện” hiện đại nhất mà bệnh viện có được từ trước đến nay.

Bác sĩ Báu cho biết, sẽ sử dụng xe cứu thương này để phục vụ công tác cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19. Vì hiện nay, bệnh viện đang được TP giao là 1 trong những cơ sở y tế tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, nhất là những bệnh nhân có bệnh nền. Sau đó, xe cứu thương này sẽ dành cho công tác cấp cứu bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

“Hiện nay bệnh viện chỉ có 3 xe cứu thương, trong đó cuối năm 2020 này có 1 xe hết hạn sử dụng phải bàn giao lại cho TP để thanh lý, và đến năm 2022 thì 2 xe cứu thương còn lại cũng hết hạn sử dụng phải bàn giao. Do đó, việc có được chiếc xe cứu thương này là rất quý giá đối với chúng tôi, không những phục vụ cho công tác điều trị COVID-19 hiện nay mà còn phục vụ cho công tác cấp cứu bệnh nhân sau này của bệnh viện được thuận lợi hơn”, bác sĩ Báu chia sẻ.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, tính đến ngày 28.5 đơn vị này đã vận động được hơn 208.746.000.000 đồng của 6.916 đơn vị, cá nhân ủng hộ. Trong đó, ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn là 32.807.000.000 đồng và ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 là 184.939.000.000 đồng.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đánh giá cao sự hy sinh lăn xả của các y bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng hỗ trợ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19. Điều đó đã giúp cho tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đã được kiểm soát tốt, các mặt về kinh tế, xã hội nhanh chóng được phục hồi và phát triển.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.