TP.HCM xuất hiện 30 ca nghi nhiễm COVID-19

Chỉ trong 1 ngày, TP.HCM xuất hiện 30 trường hợp nghi mắc COVID-19. Các trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm Real- time PCR để xác định bệnh nhân có dương tính với vi vút SARS- CoV-2 hay không. Ngành y tế TP. HCM khuyến cáo người dân bình tĩnh, tin tưởng và thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống COVID-19.

Hàng loạt bệnh nhân mắc COVID-19 đang đối diện nguy cơ tử vong

Bệnh nhân 437 diễn tiến nguy kịch, Bộ Y tế tăng cường điều động cơ sở vật chất cho Đà Nẵng

TP.HCM: Bệnh nhân 450 đến Aeon Mall Bình Tân bao nhiều lần, tiếp xúc những ai? ​

16 nhân viên BV Chợ Rẫy không có bảo hộ tiếp xúc gần 2 bệnh nhân mắc COVID-19

Ngày 1.8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay, chỉ trong ngày hôm qua (31.7), toàn TP đã phát hiện đến 30 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Hiện các mẫu bệnh phẩm của những trường hợp trên đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM đến thời điểm này, TP.HCM đang còn 45 trường hợp nghi mắc COVID-19 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Dũng cũng cho biết, đến thời điểm này TP.HCM đã thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm được 16.473 người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1.7.2020. Trong số 16.473 mẫu xét nghiệm trên, đã có 2.388 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu dương tính (bệnh nhân 510, 517 và 518), các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1.7.2020; thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm COVID – 19; tăng cường hoạt động giám sát COVID- 19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh”, ông Dũng nói.

Liên quan đến việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những ngươi rời Đà Nẵng từ ngày 1.7.2020, ông Dũng lưu ý các Trung tâm y tế quận huyện phải thực hiện theo đúng trình tự. Theo đó, Trạm y tế lập danh sách đối với những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1.7.2020, sau đó gửi danh sách về Trung tâm y tế quận huyện để lên lịch xét nghiệm. Tiến hành thông báo cụ thể thời gian, địa điểm xét nghiệm cho người được lấy mẫu. Nguyên tắc lấy mẫu xét nghiệm là phải ưu tiên những người có nguy cơ cao như: tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19; từng đến 3 bệnh viện (Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình); từng đến nơi được Bộ Y tế công bố (ngoài 3 bệnh viện trên và không tiếp xúc gần với bệnh nhân).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM sẽ thông báo kết quả về Trung tâm y tế quận huyện theo danh sách được lấy mẫu. Trung tâm y tế quận huyện dựa trên kết quả của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thông báo cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, hiện TP đang tiến hành cách ly tập trung là 1.190 người và 4.230 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trí để theo dõi COVID-19, đồng thời đang theo dõi 4 bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh được xuất viện.

“Trong lúc này, mỗi người dân hãy bình tĩnh cùng nhau ứng phó dịch COVID–19; tin tưởng, thực hiện đúng các khuyến cáo của ngành y tế. Mỗi người dân là một chiến sĩ phòng chống dịch COVID–19”, ông Dũng nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.