TP.HCM tổng kiểm tra quán karaoke, quán bar, vũ trường

TP.HCM sẽ kiểm tra các hoạt động biến tướng, cháy nổ tại các quán karaoke, vũ trường - Ảnh minh họa
UBND TP.HCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trong những tháng cuối năm 2017 và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời, giao Công an TP.HCM kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thành phố.

Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM ngày 12.10 cho biết, UBND TP.HCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trong những tháng cuối năm 2017 và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Công tác kiểm tra sẽ diễn ra từ nay đến ngày 28.2.2018. Việc này nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội phát sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM giao các sở ngành liên quan, UBND các quận huyện nắm bắt tình hình vi phạm, các hoạt động biến tướng, tiềm ẩn tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm tại các tụ điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa; các nơi ẩn náu, ăn chơi sa đọa, sử dụng ma túy, môi giới mua, bán dâm của các băng nhóm, tội phạm.

Những cơ sở tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội, đặc biệt là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar cũng là đối tượng được kiểm tra. Song song với việc này, thành phố sẽ xây dựng phương án ngăn chặn, đối phó kịp thời với các diễn biến phức tạp của tình hình vi phạm có thể xảy ra. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng, sở-ngành, quận-huyện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Riêng UBND các quận huyện được giao chấn chỉnh tình trạng các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar không đảm bảo các điều kiện kinh doanh cũng như kinh doanh biến tướng, làm phát sinh tệ nạn xã hội, không đảm bảo an toàn cháy nổ, gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội tại địa phương.

Đáng chú ý, trước tình trạng cờ bạc trá hình trong các điểm vui chơi giải trí, UBND TP.HCM cũng vừa giao Công an TP.HCM kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thành phố. Cùng với đó phải triệt phá các cơ sở sản xuất, lắp ráp, vận chuyển máy đánh bạc; xử lý kiên quyết đối với các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử có tính chất cờ bạc và các cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh máy đánh bạc trên địa bàn.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao nhiệm vụ tiến hành kiểm tra về điều kiện kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử và xử lý nghiêm các vi phạm về điều kiện kinh doanh; tổ chức kiểm duyệt nội dung và dán tem, nhãn. Lực lượng kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội cũng sẽ kiểm tra và xử lý đối với các cơ sở lợi dụng hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử để tổ chức đánh bạc trên địa bàn.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.