TP.HCM: Tổ chức Trung thu cho gần 1.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tham gia vẽ trang trí lồng đèn Trung thu - Ảnh: PV
Gần 1.000 trẻ em đến từ các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em lao động mưu sinh trên đường phố... đã tập trung về đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM) để đón Tết Trung thu với nhiều chương trình ý nghĩa, ấm áp...

Sáng nay (23.9), khoảng 800 em thiếu nhi đến từ 7 mái ấm, nhà mở, lớp học tình thương, trường tình thương và những trẻ em cơ nhỡ, trẻ em lao động mưu sinh đường phố... trên địa bàn TP.HCM đã trực tiếp tham dự chương trình “Trung thu ước mơ lần 3 - 2018”.

Bà Quách Thu Nguyệt - Trưởng Ban tổ chức chương trình: “Trung thu ước mơ lần 3 - 2018” cho biết đây là chương trình thường niên, được hiện thực hóa nhờ sự đồng hành và chung tay góp sức bằng tinh thần thiện nguyện của các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tại TP.HCM.

Sự quan tâm ấm áp, sự hòa đồng sẻ chia của xã hội, các mạnh thường quân và các doanh nghiệp chính là động lực to lớn giúp các em vươn lên, có cơ hội hòa nhập với xã hội.

“Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng Nga luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn.

Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố... thì việc đón Tết Trung Thu chỉ là niềm mơ ước. Đó là lý do chúng tôi muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt này được hưởng một mùa Trung thu trọn vẹn”, bà Nguyệt chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.