TP.HCM tổ chức đối thoại với 28 hộ dân Thủ Thiêm từng khiếu kiện dai dẳng

Người dân Thủ Thiêm trong những lần tiếp xúc với chính quyền - Ảnh: T.V/ghép
UBND TP.HCM sẽ tổ chức buổi đối thoại với 28 hộ dân xung quanh các vấn đề liên quan việc giải tỏa đền bù ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM)

Theo thông tin từ Thường trực UBND TP.HCM, cơ quan này đã thống nhất tổ chức một cuộc họp báo và đối thoại với với 28 hộ dân thường xuyên khiếu nại, tố cáo liên quan dự án này.

28 hộ dân được mời tham gia đối thoại với chính quyền là những người thường xuyên ra Hà Nội khiếu kiện vì cho rằng nhà đất của họ nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng vẫn bị chính quyền giải tỏa.

Thời gian và đối thoại với 28 hộ dân Thủ Thiêm dự kiến sẽ được tổ chức vào chiều 15.8.2019. Tại cuộc tiếp xúc này, đại diện UBND TP.HCM sẽ trao đổi với dân những nội dung liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước đó UBND TP.HCM cũng đã giao UBND Q.2 khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng của quận tập trung tiếp công dân, trong đó ưu tiên việc tiếp 28 hộ dân khiếu kiện nói trên theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trước khi cuộc đối thoại với 28 hộ dân diễn ra, UBND TP.HCM cũng lên kế hoạch tổ chức một buổi họp báo để công bố các số liệu về khu đất hơn 4,3ha nằm ngoài ranh dự án Thủ Thiêm và kế hoạch của UBND TP.HCM thực hiện những nội dung về Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ.

Thời gian cuộc họp báo dự kiến được tổ chức vào chiều 14.8.

Đại Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.