TP.HCM: Tiếp tục xử phạt một phòng khám Trung Quốc vì ‘móc túi’ người bệnh

Bệnh nhân đến đăng ký khám, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới (số 646-648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP.HCM) - Ảnh: P.V
Sau nhiều lần bị xử phạt về các hành vi quảng cáo vống, vẽ bệnh, hù họa bệnh nhân... Phòng khám Đa khoa Thế giới tiếp tục “móc túi” bệnh nhân một cách trắng trợn khi thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn gấp nhiều lần so với gia niêm yết của chính phòng khám này.

Ngày 20.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay vừa ra quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Thế Giới ( thuộc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thế Giới, số 646-648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) về 2 hành vi sai phạm của đơn vị này với số tiền là 40 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP, qua kiểm tra trước đó, lực lượng chức năng phát hiện phòng khám này quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; đặc biệt phòng khám còn thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn nhiều lần so với giá đã niêm yết.

Đây là phòng khám Trung Quốc đã từng nhiều lần bị xử phạt, nhưng vẫn liên tiếp vi phạm. Thanh tra Sở Y tế cho biết, mới đây phòng khám này cũng bị xử phạt 51 triệu đồng với 4 sai phạm nghiêm trọng gồm: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Như vậy ở lần sai phạm này, Phòng khám Đa khoa Thế Giới tiếp tục vi phạm về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; đồng thời còn “móc túi” bệnh nhân bằng cách thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết.

Trước những sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần, ngoài xử phạt số tiền 40 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế TP còn buộc phòng khám này tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Phòng khám Đa khoa Thế Giới hiện nay đang nằm trong chuỗi hệ thống phòng khám Trung Quốc do một người Trung Quốc lập ra. Hệ thống phòng khám Trung Quốc này có hơn 10 phòng khám, chủ yếu ở TP.HCM và một số nơi ở Bình Dương, Đồng Nai...

Các phòng khám này đều có chung một chiêu thức điều trị bệnh là vẽ bệnh, hù dọa bệnh nhân, thu giá cao hơn giá niêm yết... Những bệnh mà các phòng khám của hệ thống phòng khám Trung Quốc này điều trị chủ yếu là các bệnh “khó nói” như: bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh da liễu; các bệnh xã hội như: sùi mào gà, lậu, giang mai...

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.