TP.HCM: Thực hư cô gái 27 tuổi nhiễm Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) - nơi nghi cô gái nhiễm Covid-19 đã tử vong - Ảnh: PV
Nữ bệnh nhân 27 tuổi được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng sốt cao, ho, khó thở - dấu hiệu của bệnh Covid-19. Sau đó, nữ bệnh nhân này đã tử vong và được lực lượng chức năng phong tỏa khoa Hồi sức và Cấp cứu nên nghi ngờ bệnh nhân chết là do nhiễm Covid-19. Vậy thực hư cái chết của cô gái này là gì?

Bộ Y tế đề nghị các phòng học không sử dụng máy điều hòa

Vì sao cô gái trốn được cách ly Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất?

TP.HCM cách ly 20 người Hàn Quốc tại Bệnh viện dã chiến

Cô gái livestream khoe bí quyết tránh cách ly COVID-19 đã bị đưa đi cách ly

Bộ Y tế lên tiếng về việc không cách ly huấn luyện viên Park Hang Seo

Bộ Y tế chính thức công bố 29 đơn vị đủ khả năng xét nghiệm Covid-19

Theo thông tin trên mạng xã hội cho biết, nữ bệnh nhân N.A.P. (27 tuổi, quê Khánh Hòa) được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng ho, khó thở, sốt nặng - dấu hiệu của bệnh Covid-19. Đến tối qua (27.2), nữ bệnh nhân này đã tử vong và bị nghi ngờ là nhiễm Covid-19. Sau khi nữ bệnh nhân này tử vong, lực lượng chức năng đã phong tỏa khoa Hồi sức và Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân 115.

Thông tin còn đặt vấn đề, nếu nữ bệnh nhân này không bị nhiễm Covid-19, thì tại sao với một người bình thường tử vong lại được cả một lực lượng lớn công an phong tỏa khu vực điều trị của bệnh nhân như vậy?

Đề cập đến thông tin trên, chiều 28.2, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) khẳng định cái chết của nữ bệnh nhân này không liên quan đến bệnh Covid-19. Bệnh nhân này tử vong do viêm cơ tim cấp, suy hô cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

Theo bác sĩ Báu, trước đó nữ bệnh nhân N.A.P. nhập viện trong tình trạng đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp, xét nghiệm có men tim cao. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa phủ tạng.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân P. không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.Tuy nhiên, bệnh viện đã thực hiện phết họng bệnh nhân để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19. Sau đó, kết quả xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho thấy bệnh nhân âm tính với Covid-19.

Sau khi tử vong, bệnh viện cũng đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM và kết luận bệnh nhân tử vong là do viêm cơ tim cấp, suy hô cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.