TP.HCM: Phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin

Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin - chi nhánh Thủ Đức (số 13A - 13B đường Thống Nhất, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) - nơi xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh: P.V
Dù hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh da liễu, nhưng phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin - Chi nhánh quận Thủ Đức (TP.HCM) không đảm bảo các điều kiện tối thiểu cần thiết để một phòng khám hoạt động; đồng thời không ghi chép đầy đủ thông tin trong hồ sơ bệnh án, quảng cáo sai quy định.

Chiều 14.5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin (343/5F đường Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, TP.HCM) vì để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin - chi nhánh Thủ Đức (số 13A - 13B đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM). Đây là một trong những cơ sở của hệ thống Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin - chi nhánh Thủ Đức không đảm bảo các điều kiện vật chất tối thiểu cho một phòng khám hoạt động; đặc biệt, phòng khám này còn không ghi chép đầy đủ thông tin trong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân; quảng cáo khi chưa được phép.

Qua đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin - chi nhánh Thủ Đức có đến 3 sai phạm gồm: lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Được biết, Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin - chi nhánh Thủ Đức được chính thức thành lập vào tháng 8.2019. Phòng khám này tự quảng cáo có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu, tốt nghiệp từ các trường đại học y dược lớn, với kinh nghiệm trên 20 năm, trực tiếp tham gia thăm khám, tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng da khác nhau của khách hàng.

Bên cạnh cung cấp dịch vụ điều trị mụn chuyên sâu như: lấy nhân mụn y khoa, chiếu ánh sáng sinh học, peel trị mụn, trắng da mờ thâm,... phòng khám còn quảng cáo cung cấp các dịch vũ kỹ thuật cao, sử dụng máy móc hiện đại như: lăn kim trị sẹo rỗ, laser CO2 fractional trẻ hóa làn da, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu tay nghề cao, đảm bảo hiệu quả, phù hợp nhu cầu và tiết kiệm cho khách hàng.

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin với số tiền 43.700.000 đồng; đồng thời buộc đơn vị này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.