TP.HCM: Phát hiện hàng loạt phòng khám nha khoa ‘3 không’

Dù không có giấy phép hoạt động nhưng Phòng khám nha khoa Ánh Linh (số 57 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình) vẫn tổ chức khám, chữa bệnh tại đây
Dù không có bất kỳ giấy tờ gì, nhưng các phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động khám chữa bệnh, khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc. Sự việc sau đó đã được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện xử phạt và ra lệnh đóng cửa.

Ngày 3.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đơn vị này đã phát hiện 3 phòng khám nha khoa hoạt động không phép đang trên địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM.

Cụ thể 3 phòng khám nha khoa trên gồm: Phòng khám nha khoa Ánh Linh (số 57 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình); Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Phương An (số 95 Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình) và Phòng khám nha khoa Nhân Tâm (số 22 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình).

Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân tham gia điều trị tại 3 phòng khám trên đều không xuất trình được chứng chỉ hành nghề, bằng cấp chuyên môn và giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cả 3 phòng khám trên về hành vi không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ không có giấy phép hoạt động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Ngoài ra, cả 3 phòng khám trên cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lập biên bản yêu cầu ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh và che chắn biển hiệu cho đến khi bổ sung đầy đủ hồ sơ pháp lý.

“Để bảo đảm việc thực hiện những yêu cầu trên một cách nghiêm túc, chúng tôi đã đề nghị phòng Y tế quận Tân Bình và chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định”, một đại diện Thanh tra Sở y tế TP.HCM cho biết.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, trong thời gian qua, tuần nào đơn vị này cũng kiểm tra và phát hiện hàng chục đơn vị y tế vi phạm về hoạt động hành nghề của mình. Phần lớn các vi phạm chủ yếu là hoạt động ngoài phạm vi chuyên môn cho phép; hồ sơ bệnh án không chép đầy đủ theo quy định; quảng cáo không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện...

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • DoctorReply

    11-9-2018 11:26:35

    Thực trạng k chỉ diễn ra ở hcm ma ca nước, thái bình vũ thư cũng đầy rẫy các pk nha 3 không.

  • Nguyễn văn hùngReply

    03-10-2017 11:17:23

    Có rất nhiều phòng khám tại việt nam ko có bác sĩ mà chỉ kỹ thuật viên nhưng vẫn hoạt động bình thường , đặc biệt phòng khám nha khoa , đặc biệt ở thái thuỵ thái bình có rất nhiều phòng khám nha khoa không có giấy phép hoạt động , mong các nghành chức năng vào cuộc

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.