TP.HCM: Nhiều tuyến đường ngập nặng sau trận mưa kéo dài

Cơn mưa lớn kéo dài từ đầu giờ chiều đến tối 7.5 khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng. Trong đó tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh mặc dù đã có máy bơm chống ngập nhưng sau trận mưa chiều nay, tuyến đường này cũng rơi vào tình trạng ngập nặng khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy…
Theo ghi nhận, đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn qua phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị ngập ở một số đoạn sau cơn mưa vào hồi đầu giờ chiều cùng ngày khiến nhiều người dân bất ngờ. Nhiều xe máy "bì bõm" dưới mực nước sâu gần 1m.
2 điểm ngập nặng nhất trên đường Nguyễn Hữu Cảnh là trước tòa nhà The Manor và 2 bên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo quan sát, chỗ ngập sâu nhất nằm ngay khúc cua ở gần cầu Sài Gòn. Hàng loạt xe máy qua đây phải dắt bộ vì bị chết máy. Nhiều người phải lội bì bõm qua cung đường ngập này.
Trước đó ngày 19.4 vừa qua, UBND TP.HCM đã thuê máy bơm chống ngập của Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo hợp đồng này, nếu tuyến đường bị ngập 15cm thì coi như máy bơm chưa hiệu quả. Trước khi ký hợp đồng chính thức, máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh đã vận hành 13 lần, trong đó chỉ có một lần để xảy ra tình trạng ngập úng.

Theo lý giải của đại diện tập đoàn Quang Trung cho biết, do cơn mưa đổ xuống lúc 13h chiều với lượng nước rất lớn trong thời gian ngắn khiến nước trên mặt đường không kịp thoát xuống cống.
Ngoài ra, do trên mặt đường có rất nhiều rác thải sinh hoạt của người dân bỏ ra bị nước cuốn lại chặn các miệng cống nên khiến nước không rút được.

Ngoài tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 9 và Thủ Đức cũng xảy ra tình trạng ngập sâu khiến nhiều phương tiện chết máy, hư hỏng.

Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • LieutienReply

    08-5-2018 10:59:32

    Tôi đã nhiều lần phát biểu với cãc ngài đại biểu quốc hội, và HDNDTPHCM. Ngập phải tìm cái gốc mà trị, chứ đừng đối phó với cái ngọn. Nhưng rồi? Xin ghi nhận? Để đó. Ngập đổ thừa do trời, do biến đổ khí hậu, do triều cường, thậm chí do dân thiếu ý thức.....vvv..và....vv..... Nhưng do mình (thiếu và o có tầm quy hoạch), nghĩa là chủ quan không có. Nên tiêu tốn hàng ngàn tỉ rồi đâu cũng vô đó. Nhiệm kỳ này hứa qua nhiệm kỳ khác, rồi năm sau ngập càng nghiêm trọng hơn. Tôi xin quý ngài nghe dân nói, người ta hiến kế đừng hứa nữa hãy nghe và làm đi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.