TP.HCM mạnh tay dẹp loạn ‘xe dù, bến cóc’

Tình trạng xe dù bến cóc vẫn còn phổ biến ở TP.HCM - Ảnh: Internet
TP.HCM sẽ kiểm tra, xử lý các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình, taxi hoạt động không phép, hoạt động đón, trả khách, gây cản trở và mất an toàn giao thông.

Ngày 3.3, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố yêu cầu Sở Giao thông vận tải tổ chức giám sát, “hậu kiểm” và có hình thức xử lý chế tài đối với những cá nhân, tổ chức cố tình “chây ỳ”, không khắc phục sai phạm trong vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải cần ban hành cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định vào bến xe hoạt động.

Cạnh đó, cơ quan này còn được giao điều chỉnh phương án phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp tình hình thực tiễn. Việc này nhằm tránh để xảy ra tình trạng các loại phương tiện ô tô chở khách trên 16 chỗ lợi dụng dừng đón, trả khách thường xuyên trên các tuyến đường khu vực nội thành, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Đặc biệt, UBND TP.HCM cũng yêu cầu kiểm tra, xử lý các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình, taxi hoạt động không phép, hoạt động đón, trả khách gây cản trở và mất an toàn giao thông.

UBND các quận huyện được giao tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn; kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình và các điểm đón, trả khách không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về lao động và bảo hiểm xã hội của người sử dụng lao động là thành viên hợp tác xã. Điều này nhằm đảm bảo thực hiện việc giao kết hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động là nhân viên lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Cơ quan chức năng cũng cần chấn chỉnh công tác khám sức khỏe đối với các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự để thực hiện việc khám sức khỏe đối với lái xe. Qua đó, thực hiện công khai các cơ sở y tế có đủ điều kiện khám sức khỏe cho lái xe.

Đáng chú ý, thành phố cũng yêu cầu Công an TP.HCM tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các hoạt động dừng, đỗ đón trả khách sai quy định gây cản trở và mất an toàn giao thông. Cơ quan này cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn TP.HCM”.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, tính đến cuối năm 2019, trên địa bàn có 952 đơn vị được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách với tổng số 73.589 xe. Tuy nhiên, loại hình vận tải theo hợp đồng, du lịch thường đón, trả khách sai quy định (hay còn gọi xe khách trá hình) đang hoạt động mạnh.

Các đơn vị đăng ký kinh doanh theo hợp đồng, du lịch thường tổ chức bán vé, thu tiền hoặc xác nhận đặt chỗ tại trụ sở hoặc rước khách trên một số điểm đón, trả dọc đường. Một số nhà xe còn chạy cả vào đường hai bánh để đón trả khách như xe buýt. Thống kê cho thấy đến nay TP.HCM có tới 108 điểm đón trả khách trước trụ sở, khuôn viên và 6 điểm đón ở cây xăng, tuyến đường, bãi xe…

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đánh giá một trong những nguyên nhân khiến cho nhà xe đăng ký chạy hợp đồng, du lịch hoạt động theo kiểu xe trá hình là do một số UBND quận, huyện chưa quyết liệt trong việc thực hiện rà soát kiểm tra, dù lãnh đạo TP.HCM đã nhiều lần chỉ đạo.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.