TP.HCM: Hơn 100 người nghi nhiễm COVID-19 chờ kết quả xét nghiệm

Khu cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ (TP.HCM)- Ảnh: PV
Trong số 842 người tiếp xúc với 8 bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM vào đợt dịch thứ 2 này, hiện còn 104 người nghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngành chức năng ở TP.HCM đang tăng cường truy vết, khoanh vùng, dập dịch tại các nơi có bệnh nhân mắc COVID-19.

Bác sĩ ở Đồng Nai mắc COVID-19 đã làm việc, tiếp xúc nhiều bác sĩ tại TP.HCM

Thủ tướng gửi thư động viên cán bộ, nhân viên tế phòng chống dịch COVID-19

Hàng loạt bệnh nhân mắc COVID-19 đang đối diện nguy cơ tử vong

Bệnh nhân 426 và 496 qua đời vì suy thận giai đoạn cuối, Việt Nam ghi nhận 8 ca tử vong

Ngày 5.8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay hiện còn 104 người tiếp xúc với 8 bệnh nhân mắc COVID-19 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đến thời điểm này, TP đã xác định được 842 người tiếp xúc với 8 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn trong đợt dịch thứ 2 này, trong đó 738 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 104 người còn lại đang chờ kết quả. Tất cả các trường hợp tiếp xúc đều được cách ly tập trung.

Đối với những người rời Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28.7.2020 đang sinh sống tại TP.HCM, ông Dũng cho biết hiện đã có 43.855 người khai báo y tế với 30.581 người được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 9.778 người đã có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả. Các ngành chức năng tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm COVID-19.

Riêng trường hợp bệnh nhân 669 mắc COVID-19 tiếp xúc với nhiều y bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), BS.CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nói tất cả các y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân này đều có kết quả âm tính COVID-19.

“Bệnh viện đã có quy trình kiểm tra. Ngày hôm qua, bệnh viện đã làm việc với Sở Y tế TP và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Những y bác sĩ của bệnh viện tiếp xúc với bệnh nhân 669 đã được cách ly và đã qua thời gian 14 ngày. Tất cả các trường hợp trên đều ổn”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngành y tế đang tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 ở cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh và thực hiện nghiêm việc cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP; giám sát COVID-19 với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.

Đến ngày hôm nay (5.8), TP.HCM đã tổ chức cách ly tập trung 1.519 người và cách ly tại nhà, nơi cư trú 7.619 người.

“Người dân cần giữ nhà cửa, nơi làm việc thông thoáng; lau chùi các bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch khử khuẩn thông thường; thực hiện đúng việc tự cách ly tại nhà”, bác sĩ Dũng khuyến cáo.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.