TP.HCM: Hơn 1 tấn thịt heo bệnh ‘tuồn’ vào chợ Bình Điền tiêu thụ

Heo bị long móng, thịt bị mụn nước, xuất huyết được đưa vào chợ đầu mối Bình Điền để tiêu thụ - Ảnh: T.N
Hơn cả tấn thịt heo long móng, trên thịt có mụn nước, xuất huyết, không có nguồn gốc xuất xử, không có giấy kiểm dịch được đưa vào tiêu thụ tại chợ đầu mối Bình Điền đã bị lực lượng chức năng phát hiện xử phạt và yêu cầu tiêu hủy.

Ngày 8.3, lực lượng chức năng của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra thì phát hiện một chiếc xe tải chợ heo bệnh, không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch được đưa vào chợ đầu mối Bình Điền để tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có khoảng 1.170kg thịt heo. Toàn bộ số thịt heo trên đều bị long móng, có mụn nước và xuất huyết. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người vận chuyển xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như giấy kiểm dịch số thịt heo trên thì người này không xuất trình được.

Theo lời khai của ông Bùi Văn Thoản (ngụ ở TP.HCM) - người chở số thịt heo trên cho biết, toàn bộ số thịt heo này sẽ được giao cho một tiểu thương đang kinh doanh thịt heo ở chợ đầu mối Bình Điền. Riêng về nguồn gốc và giấy kiểm dịch số thịt heo trên ông Thoản nói mình không biết, vì chỉ là người đi bán hộ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, trước mắt đơn vị đã yêu cầu tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên và ra quyết định xử phạt 47 triệu đồng đối với ông Thoản.

“Toàn bộ số thịt heo này không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch nên chúng tôi xử lý ngay, phạt và cho tiêu hủy, không cần phải lấy mẫu kiểm nghiệm xem thịt heo trên có bị nhiễm vi khuẩn, vi rút hay bệnh tật gì không. Trước tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi đang lan nhanh ở nhiều địa phương trong nước. Do đó, tất cả các loại thịt heo không có nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch phải được tiêu hủy để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng”, bà Lan nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.