TP.HCM có đường dây nóng giao thông vận tải phục vụ Tết Nguyên đán

Nhiều xe buýt được tăng cường phục vụ việc đi lại trong dịp tết - Ảnh: Internet
Ngày 22.1, ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc điều hành Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết Sở chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và phản hồi 24/24 các thông tin phản ánh về sự cố hạ tầng, vận tải hành khách và an toàn giao thông trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Theo ông Trần Quang Lâm, người dân có thể phản ánh thông tin mua giá vé không đúng niêm yết, phương tiện không đảm bảo an toàn… qua đường dây nóng của Thanh tra Sở Giao thông vận tải: 028.3830.0701- 0913880906. Về các thông tin về sự cố hạ tầng, an toàn giao thông: 0388.247.247 do Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn là đầu mối tiếp nhận (qua điện thoại, tin nhắn SMS, Viber, Zalo).

Về vận tải hành khách dịp tết, thành phố đảm bảo huy động đầy đủ các phương tiện xe khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019. Đồng thời, không để xảy ra tình trạng không có xe phục vụ tại các bến xe khách cho người dân về quê ăn tết trên địa bàn và xử nghiêm các doanh nghiệp vận tải hành khách chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định.

Tính đến ngày 14.1, Sở Giao thông vận tải tiếp nhận 27/53 hồ sơ kê khai tăng giá cước do quay đầu xe không có khách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Các đơn vị thực hiện kê khai các khoản chi phí tăng như: nhiên liệu, nhân công trực tiếp, phí cầu đường, bến bãi…với mức tăng giá tối đa từ 13 - 58% và thời gian áp dụng tăng giá thực hiện theo kế hoạch của các bến xe.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường phối hợp với cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố; đồng thời tăng cường xử lý tình trạng xe khách chở quá số người quy định, lắp thêm ghế, giường để nhồi nhét hành khách hoặc tháo bớt giường, ghế để vận chuyển hàng hóa…

Mặt khác, Thanh tra Sở Giao thông vận tải cần tăng cường hoạt động thanh tra chuyên ngành tại các nhà ga (sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn), bến xe khách liên tỉnh (bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Ngã tư Ga...) nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về điều kiện an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật và người điều khiển phương tiên trước khi xuất bến; tăng cường phát hiện, có biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển hàng cháy nổ, hàng giả, hàng lậu…; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, vi phạm trong kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Trước đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM triển khai kế hoạch tăng cường xe tại các bến xe và tăng, giảm chuyến trên một số tuyến xe buýt.

Cụ thể, Trung tâm dự kiến tăng cường khoảng 10 xe buýt từ 30 ghế trở lên để tăng cường giải tỏa khách ở bến xe Miền Tây và các bến xe liên tỉnh khác khi cần thiết.

Đồng thời, Trung tâm dự kiến tăng 216 chuyến trên 1 tuyến xe buýt không trợ giá và sẽ giảm 76.469 chuyến trên 100 tuyến xe buýt có trợ giá và 11 tuyến xe buýt không trợ giá. Theo Trung tâm, số lượng chuyến tăng, giảm phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của người dân. Công nhân, học sinh, sinh viên nghỉ tết nhiều nên phải giảm số chuyến và ngưng hoạt động 9 tuyến.

Hoàng Hải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.