TP.HCM cấm thi công, đào đường 16 ngày trong dịp Tết Canh Tý

TP.HCM cấm đào đường vào Tết Dương lịch và 16 ngày Tết Nguyên đán - Ảnh: Internet
Để phục vụ người dân đi lại an toàn, vui chơi dịp Tết Nguyên đán 2020, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấm thi công, đào đường trong 16 ngày.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM (GTVT), để phục vụ người dân đi lại an toàn, vui chơi dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở sẽ cấm các đơn vị thi công các công trình đào đường trong 16 ngày.

Cụ thể, kể từ ngày 17.1.2020 (23 tháng chạp) đến hết ngày 1.2.2020 (mùng 8 tháng giêng), Sở cấm đào đường để thi công các công trình nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 17.1.2020.

Đối với các công trình có kế hoạch tổ chức thi công, tồn tại rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định về thi công công trình thiết yếu trên phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của UBND TP.HCM.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch 2020, Sở GTVT cũng yêu cầu ngưng thi công tất cả công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố trong ngày 1.1.2020.

Đáng chú ý, mới đây, Sở GTVT đã thông báo danh mục gần 500 tuyến đường, đoạn đường thuộc các quận huyện trên địa bàn thành phố không được thi công đào đường ban ngày nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh kẹt xe.

Theo đó, Sở yêu cầu các tuyến đường, đoạn đường thuộc danh mục nêu trên chỉ được phép thi công xử lý các sự cố về kỹ thuật. Khi thi công, phải chấp hành đúng các quy định đảm bảo kết cấu hạ tầng an toàn giao thông đường bộ, không làm ảnh hưởng đến lưu thông và trật tự mỹ quan đô thị.

Những trường hợp cấp bách, cần thiết phải thi công đào đường trên các tuyến đường, đoạn đường này sẽ do Sở GTVT và UBND các quận huyện xem xét giải quyết theo phân cấp quản lý theo đúng quy định của UBND TP.HCM.

Sở GTVT lưu ý việc cấm đào dưới lòng đường không ảnh hưởng đến thi công trên hè phố (trong trường hợp hè phố đã hết thời hạn bảo hành). UBND các quận huyện có trách nhiệm rà soát, thông báo bổ sung đối với các tuyến đường, hẻm được phân cấp quản lý.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.