TP.HCM: BV Nhi đồng 1 sẽ xây dựng 3 khu y tế 13 tầng

Để giải quyết tình trạng quá tải ở Bệnh viện Nhi đồng 1, Hội đồng nhân dân TP.HCM đã đồng ý cho bệnh viện này xây dựng 3 khu y tế với quy mô 13 tầng
Nhằm thực hiện giảm tải cho Bệnh viện Nhi đồng 1, Hội đồng nhân dân TP.HCM vừa phê duyệt dự án giai đoạn (2015-2020) đồng ý cung cấp nguồn kinh phí cho bệnh viện này thực hiện xây dựng 3 khu y tế hiện đại với quy mô cao 13 tầng.

TS.BS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết 3 khu y tế mà Hội đồng nhân dân TP vừa phê duyệt gồm: Trung tâm phẫu thuật và can thiệp tim mạch; khu điều trị ngoại khoa và khu điều trị chuyên sâu sơ sinh. Toàn bộ 3 khu y tế này đều được xây dựng trong khuôn viên Bệnh viện Nhi đồng 1 tại số 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10, TP.HCM.

Như vậy chỉ trong vòng 5 năm tới, Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ có 3 khu y tế hiện đại, mỗi khu có quy mô 13 tầng với tổng kinh phí đầu tư của TP lên đến hơn 2.000 tỉ đồng.

Riêng Trung tâm phẫu thuật và can thiệp tim mạch được xây dựng dự án vào năm 2016, và theo chỉ đạo của UBND TP thì cuối năm 2017 này sẽ tiến hành khởi công xây dựng.

“Trung tâm này với những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện việc phẫu thuật tim và có thêm cơ hội cứu sống nhiều hơn nữa những cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh”, ông Hùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho biết để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần tạo sự hài lòng cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh, bệnh viện đang chuẩn bị triển khai 2 siêu thị mini theo công nghệ Nhật Bản phục vụ nhu cầu người bệnh và khẩn trương triển khai xây dựng lại cơ sở hạ tầng tại khoa Khám bệnh.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.