TP.HCM: Bắt quả tang cơ sở thẩm mỹ ‘chui’ đang hành nghề

Hình ảnh quảng cáo cho cơ sở thẩm mỹ trên trang cá nhân của bà Ngô Kiều Khanh - Ảnh: PV
Sau thời gian tìm hiểu, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng các lượng lượng chức năng đã bất ngờ đột nhập vào một cơ sở thẩm mỹ có nhiều dấu hiệu nghi vấn thì phát hiện tại đây đang tổ chức tư vấn và làm đẹp cho khách hàng, nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề, chưa có giấy phép hoạt động.

Ngày 27.7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết qua sự cung cấp thông tin truyền thông về cơ sở thẩm mỹ không phép, đơn vị này đã phối với với các lực lượng chức năng địa phương bất ngờ đột nhập kiểm tra cơ sở thẩm mỹ tại 344 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ông Bùi Hải Nguyên, bà Ngô Kiều Khanh đang tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có chứng chỉ hành nghề và chưa có giấy phép hoạt động.

Được biết cả ông Nguyên và bà Khanh tổ chức tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.

Qua đó, Thanh tra Sở Y tế TP đã xác định bà Ngô Kiều Khanh cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Đối với ông Bùi Hải Nguyên, lực lượng chức năng cũng phát hiện ông này không có chứng chỉ hành nghề về phẫu thật thuật mỹ.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP, để quảng cáo cho cơ sở thẩm mỹ này, trên trang cá nhân của mình bà Ngô Kiều Khanh đã giới thiệu cơ sở này tiêm Filler (chất làm đầy) mũi, cằm, tạo hình khuôn mặt do các bác sĩ được mệnh danh là đôi bàn tay vàng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, có ít nhất 5 năm trong nghề. Đặc biệt, họ còn quảng cáo việc tạo hình khuôn mặt diễn ra rất nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng, không phẫu thuật, tuyệt đối an toàn do chính bác sĩ được đào tạo bài bản, đầy đủ giấy phép thực hiện.

Hiện Sở Y tế TP đang hoàn tất hồ sơ để UBND TP ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định; đồng thời giao Phòng Y tế quận 10 giám sát việc hoạt động của cơ sở này.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.