Tổng thống Pháp gặp gỡ Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tiếp TT Pháp Francois Hollande tại Dinh Thống Nhất sáng 7.9
Trong khuôn khổ chuyến thăm TP.HCM, sáng nay, 7.9, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc làm việc với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại Dinh Thống Nhất.

Tại buổi tiếp Tổng thống Pháp, Bí thư Thành ủy chúc mừng thành công chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp. Ông khẳng định từ khi quan hệ 2 nước nâng lên tầm đối tác chiến lược, hai nước ngày càng đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội.

Tổng thống Pháp Francois Hollande và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng
trong vòng vây của báo chí và DN Pháp. Ảnh: K.Vân

Tổng thống Pháp Francois Hollande đánh giá cao vị trí của TP.HCM trong hợp tác kinh tế với Pháp. Ông nhận định chuyến thăm Việt Nam lần này đã gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, trong đó có nhiều hiệp định được ký kết, đặc biệt là các lĩnh vực môi trường, y tế, nông nghiệp. Ông tin tưởng hợp tác kinh tế giữa các DN Pháp với TP.HCM sẽ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Sáng cùng ngày, ông Francois Hollande đã có cuộc gặp với các DN Pháp, trước khi đến thăm các công ty khởi nghiệp, thăm bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Viện tim TP.HCM, biểu tượng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế và thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chiều 7.9, đoàn của Tổng thống Pháp rời Việt Nam, kết thúc chuyến thăm tốt đẹp 3 ngày từ 5 – 7.9.

Kim Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.